แนะนำ 22 ร้านตัดผมวินเทจ ฝีมือขั้นเทพ ทุกย่านดังทั่วกรุงเทพ

แนะนำ 22 ร้านตัดผมวินเทจ ฝีมือขั้นเทพ ทุกย่านดังทั่วกรุงเทพ

         ก่อนที่จะไปดูร้านตัดผมชายวินเทจแนะนำที่เว็บไซต์ของเราได้รวบรวมร้านที่มีคุณภาพมาแนะนำให้คุณผู้ชายได้รู้จัก อาจมีหลายคนที่เคยสงสัยว่า ร้านตัดผมวินเทจต่างจากร้านตัดผมที่เป็นบาร์เบอร์ทั่วไปยังไง? ทำไมบางร้านราคาสูงกว่าปกติ? จริงๆแล้ว การตัดผมแนววินเทจแทบจะไม่แตกต่างจากทั่วๆไป โดยช่างจะเน้นการตัดผมด้วยปัตตาเลียนเป็นหลัก แต่สิ่งที่ทำให้ร้านตัดผมวินเทจแตกต่างจากทั่วไปคือ เทคนิคที่เพิ่มขึ้นมาดังนี้
         1. เทคนิคการตัดไล่เฟด ซึ่งต้องใช้ความพิถีพิถันอย่างมาก เพื่อให้ได้เฟดที่ดูสวยงาม สังเกตได้จากระดับความยาวผมจะค่อยๆกลืนจากขาวไปดำอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ และต้องใช้รองเบอร์ปัตตาเลียนหลายเบอร์ เพื่อช่วยเก็บรายละเอียดให้ได้เนี๊ยบที่สุด 
         2. เทคนิคการเซ็ตผมให้เป็นทรงคลาสสิคในสไตล์ต่างๆ ด้วยโพเมดหรือแว๊กซ์
         3. เทคนิคการแกะลายผม หรือกันจอนด้วยมีดโกนเพื่อให้ดูเท่ แหวกแนวไม่ซ้ำใคร
         สิ่งเหล่านี้ล้วนอาศัยต้นทุนทางด้านฝีมือ เทคนิค ประสบการณ์ ความชำนาญ และความละเอียด กว่าคุณผู้ชายจะได้ทรงผมออกมาดูหล่อเนี๊ยบ ปราณีตนั้นไม่ง่ายเลย ด้วยต้นทุนดังกล่าว จึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมราคาค่าบริการของร้านตัดผมชายวินเทจบางร้าน จึงมีราคาที่สูงกว่าร้านตัดผมชายทั่วไป เพราะเอาเข้าจริง หากจะหาร้านที่ตัดเก่ง ไล่เฟดเนียนๆ เรียกได้ว่า มีไม่กี่แห่ง 
         เว็บไซต์ Ranphom จึงได้รวบรวมร้านตัดผมชายวินเทจแนะนำในกรุงเทพ จากทั่วทุกย่าน ที่คัดสรรแล้วว่า เป็นร้านตัดผมวินเทจที่มีคุณภาพ มีมาตรฐาน ราคาคุ้มค่ากับการไปใช้บริการ สำหรับร้านตัดผมวินเทจแนะนำทั้ง 22 ร้าน ต้องบอกว่าเราคัดมาจากผลงานล้วนๆ จะมีร้านไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ตามไปชมกันได้เลย

Sponcer: CleenClinic

1.Good Old Days Barbershop สาขา 1
ย่านปิ่นเกล้า

เริ่มต้นด้วยร้านแรกที่เราเลือกมา Good Old Days Barbershop สาขาปิ่นเกล้า เป็นร้านตัดผมที่มีความเป็นวินเทจในทุกๆ รายละเอียด เริ่มตั้งแต่การตกแต่งร้านในแนวย้อนยุคเรโทร เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการตัดผมได้ซึบซับกลิ่นอายความเป็นวินเทจให้ได้มากที่สุด ถือเป็นร้านตัดผมที่รวมทุกความสมบูรณ์แบบทางด้านวินเทจไว้ในที่เดียว ท่านสามารถนั่งรอคิวตัดผม ได้โดยไม่รู้สึกไม่เบื่อเลย ที่ตั้งของร้านอยู่ในซอยปิ่นเกล้า 19 เดินเข้าซอยมาประมาณ 30 เมตร ร้านจะอยู่ฝั่งขวา นอกจากบรรยากาศของร้านที่ลงตัวสุดๆแล้ว การบริการและฝีมือช่างก็ดีไม่มีที่ติเลย ดูได้จากผลงานการตัดผมที่มีความละเอียด พิถีพิถัน คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน

ร้านตัดผมชาย Good Old Days Barbershop สาขา 1 (ปิ่นเกล้า)
สถานที่ : ซอยสมเด็จพระปิ่น 19 ตรงข้ามพาต้าปิ่นเกล้า
ราคา : ตัดผมวินเทจ 500 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/good-old-days-barbershop-1/

2. Broshood
ย่านรามคำแหง

ร้านตัดผมชายยอดนิยม ย่านรามคำแหง ที่เจ้าของร้านมีดีกรีเป็นมือกลองสุดแนว ชื่อดังวง The Mousses ร้านตั้งอยู่ซอยรามคำแหง 24 แยก 20 เข้าซอยมาประมาณ 300 เมตร อยู่ฝั่งซ้ายมือ เป็นร้านตัดผมที่เรียกได้ว่า มีบริการครบวงจรสำหรับท่านชาย ไม่ว่าจะเป็น การตัด ดัด ยืด ทำสี ดีท็อกซ์ มาที่นี่ที่เดียวจบ ทั้งผลงานการตัดผมวินเทจก็โดดเด่นไม่แพ้ร้านอื่น เพราะช่างฝีมือที่นี่ มีฝีมือดีและความชำนาญสูง ท่านใดอยากตัดผมแนววินเทจโดยเน้นความละเอียด ไล่เฟดเนียน ในราคาเป็นมิตรเพียง 300 บาท เราขอแนะนำร้านนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก รับรองว่าตัดแล้วสามารถเดินออกจากร้านแบบหล่อๆ และกลับบ้านไป นอนหลับฝันดีแน่นอน

ร้าน Broshood
ร้าน Broshood

ร้าน Broshood
สถานที่ : ซอยรามคำแหง 24 แยก 20
ราคา : ตัดผมวินเทจ 300 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/broshood/

3. Three Brothers Barbershop
ย่านจตุจักร

เป็นร้านตัดผมที่เกิดขึ้นจากกลุ่มชายหนุ่ม ผู้มีความหลงใหลในเสน่ห์ความคลาสสิคและความเป็นอมตะของทรงผมสไตล์วินเทจย้อนยุค ร้านตั้งอยู่ใน Metro Mall สถานี MRT พหลโยธิน เป็นร้านตัดผมที่มีกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติให้การยอมรับเป็นจำนวนมาก เพราะขึ้นชื่อในด้านการบริการด้วยมิตรภาพ และผลงานที่ได้มาตรฐาน มีความละเอียดปราณีต จึงทำให้เป็นร้าน Recommend อันดับต้นๆที่เราอยากแนะนำให้ได้ลองไปใช้บริการ โดยร้านเปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด แนะนำให้โทรจองคิวล่วงหน้าก่อนใช้บริการ เพื่อไม่ต้องเสียเวลารอคิวนาน

ร้าน Three Brothers Barbershop
ร้าน Three Brothers Barbershop

ร้าน Three Brothers Barbershop
สถานที่ : MRT สถานี พหลโยธิน ( Metro Mall Room ห้อง 27 )
ราคา : ตัดผมวินเทจ 550 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/three-brothers-barbershop/

4. ALFA BARBER SHOP
ย่าน ม.เกษตร

เป็นร้านตัดผมขวัญใจนิสิต นักศึกษา รวมถึงหนุ่มๆออฟฟิศในย่านนี้ ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้มาตัดผมที่ Alfa สักครั้ง รับรองคุณต้องติดใจแน่นอน ด้วยบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งสวยงามเป็นเอกลักษณ์ สไตล์โมเดิร์นคลาสสิค รวมถึงค่าบริการราคาเอาใจนิสิตนักศึกษา 250 บาทเท่านั้น คุณจะได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมเหมือนได้มาพักผ่อน เพราะช่างที่นี่จะคอยดูแล ให้คำปรึกษาเสมอ แม้ว่าลูกค้าอาจจะเข้ามาในร้านโดยไม่มีแบบทรงผมในใจ แต่เมื่อได้มาใช้บริการแล้ว ต้องออกไปอย่างมีสไตล์แน่นอน ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 ภายโครงการ the yard ฝั่งตรงข้ามประตูงามวงศ์วาน1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

ร้าน ALFA BARBER SHOP
ร้าน ALFA BARBER SHOP

ร้าน ALFA BARBER SHOP
สถานที่ : ม.เกษตร บางเขน (โครงการ the yard ตรงข้ามประตู1)
ราคา : ตัดผมวินเทจ 250 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/alfa-barber-shop/

5. Suwan Mali Barber Shop
ย่านบางนา

เป็นร้านบาร์เบอร์ที่ดีที่สุดในย่านบางนา ร้านตั้งอยู่ในซอยบางนาตราด 37 เลี้ยวเข้าซอยประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ ลักษณะของร้านเป็นบ้านตู้คอนเทนเนอร์ ถึงแม้ภายในร้านจะตกแต่งให้ดูเรียบง่าย แต่ต้องบอกว่า ผลงานการตัดผมของทางร้านนี้ ตัดผมได้บรรจง ปราณีต ใส่ใจทุกรายละเอียดมากๆ จึงมีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมาก ด้านการบริการก็มีความเป็นกันเอง ตามสโลแกนของร้าน “บริการเหมือนญาติมิตร..แค่คิดตังค์” ด้วยราคาน่าคบหา 250 บาท แต่ได้ทรงผมกลับบ้านราคาหลักพันกันเลยทีเดียว

ร้าน Suwan Mali Barber Shop
ร้าน Suwan Mali Barber Shop

ร้าน Suwan Mali Barber Shop
สถานที่ : ซ.บางนา-ตราด37 (ซอย Parkland Bangna)
ราคา : ตัดผมวินเทจ 250 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/suwan-mali-barber-shop/

6. Double Ninth Barbershop
ย่านสะพานควาย

ดับเบิ้ลไนน์ ร้านตัดผมวินเทจในย่านสะพานควาย ที่เว็บไซต์ Ranphom กล้าทำนายว่าอนาคตร้านนี้มาแรงแน่นอน เพราะเป็นร้านที่ครบเครื่องเรื่องวินเทจจริงๆ ด้วยผลงานคุณภาพสูง เนี๊ยบ เฟดเนียน กรีดลายสวย แต่ราคาถูกเว่อร์ๆ เพียงแค่ 150 บาทเท่านั้น หากใครอยากใช้บริการ แน่นอนว่าต้องจองคิวล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน โดยสามารถโทรจองคิวได้ที่เบอร์ 092-254-8812 สำหรับแนวทางการตัดผมของทางร้าน จะให้บริการตัดไล่เฟดด้วยปัตตาเลี่ยนเท่านั้น ไม่รับซอยผม เพื่อให้ได้ทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบของทางร้าน รวมถึงฝีมือในการเสริมหล่อเซ็ตผมด้วยโพเมด หรือการแกะลายผมของช่างที่นี่ก็มีฝีมือที่ไม่ธรรมดา เรียกว่า “ถูกและดีมีอยู่ในโลกนี้จริงๆ”

ร้าน Double Ninth Barbershop
ร้าน Double Ninth Barbershop

ร้าน Double Ninth Barbershop
สถานที่ : ตรงข้ามปั๊มน้ำมันเอสโซ่ข้าง ซอยอินทามระ3
ราคา : ตัดผมวินเทจ ราคา 180 บาท
ตัดผม+สระผม ราคา 230 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/double-ninth-barbershop/

7. BarberBomb BarberShop
ย่านฝั่งธน

ร้านตัดผมชายฝีมือดีในย่านฝั่งธน ร้านนี้ตั้งอยู่ปากซอยอรุณอัมรินทร์ ซอย 9 ตรงข้ามวัดอรุณ เปิดเป็นทั้งร้านตัดผมและร้านสัก บรรยากาศในร้านตกแต่งแบบสบายๆ เป็นกันเอง ด้วยช่างที่มีประสบการณ์จากร้านตัดผมชื่อดัง ก่อนมาเปิดร้านเป็นของตัวเอง จึงรับประกันว่าฝีมือและผลงานออกมาดีแน่นอน ทั้งยังมีบริการออกแบบทรงผม และสอนเซ็ตผมเพื่อให้ลูกค้าสามารถกลับไปเซ็ตผมตามแบบช่างได้เองที่บ้าน แค่เห็นราคาก็น่ามาใช้บริการมากๆ เพียง 250 บาท สำหรับชาวฝั่งธนที่อยากหล่อ ทรงผมเนียนเนี๊ยบ เราแนะนำร้านนี้ รีบจองเข้ามาใช้บริการกันเลย

ร้าน BarberBomb BarberShop
ร้าน BarberBomb BarberShop

ร้าน BarberBomb BarberShop
สถานที่ : ร้านย้ายมาอยู่ตรงข้ามปั๊มเชลล์ถนนอิสรภาพ
ราคา : ตัดผมวินเทจเริ่มต้น 250 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/barberbomb-barbershop/

8. ช่างต้นวินเทจ ร้าน Moya Hair Design ซีคอน ศรีนครินทร์ ชั้น 2 (ฝั่งโลตัส)
ย่านศรีนครินทร์

ร้าน Moya Hair Design แม้จะเป็นร้านซาลอน แต่ภายในร้านมีมุมตัดผมสำหรับท่านชายที่ชื่นชอบ สไตล์ วินเทจโดยเฉพาะ โดยมีช่างต้น รับหน้าที่เป็นช่างวินเทจประจำร้าน แน่นอนว่าฝีมือการตัดผมแนววินเทจที่โดดเด่นของช่างต้น จึงทำให้เป็นที่ไว้วางของลูกค้าในย่านศรีนครินทร์ด้วยการบอกต่อ ปากต่อปาก ทำให้มีลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากความเอาใจใส่ในการบริการ ความละเอียดของผลงาน การไล่เฟด เซ็ตผม และการแกะลายผมของช่างร้านนี้ อยู่ในขั้นเทพมากๆ โดยเฉพาะเทคนิคการกันขอบที่คมชัด เห็นเส้นได้อย่างชัดเจน แต่ฝีมือสุดนิ่มนวล ปัจจุบันราคาตัดผมอยู่ที่ 300 บาท ทุกทรง..ทุกสไตล์ เรียกว่ามาตัดผมที่นี่ ผลงานการตัดผมเกินราคาที่จ่ายไปแน่นอน ใครอยู่ย่านนี้มาเถอะ!! เราอยากให้คุณได้เจอช่างที่คุณต้องประทับใจและถูกใจจริงๆ

ช่างต้น วินเทจ แห่งร้าน Moya Hair Design ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ชั้น 2 (ฝั่งโลตัส)

ช่างต้นวินเทจ ร้าน Moya Hair Design
สถานที่ : ซีคอน ศรีนครินทร์ ชั้น 2 (ฝั่งโลตัส)
ราคา : ตัดผมวินเทจ 300 บาท
จองตัดผมล่วงหน้า : https://www.facebook.com/MOYAHAIRDESIGN/
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/moya-hair-design/

9. Snapback barbershop
ย่านห้วยขวาง

เป็นร้านตัดผมแนวสตรีทเจ้าแรกที่โด่งดังมาจากตลาดนัดเจเจกรีน ก่อนที่ตลาด JJ Green จะปิดตัวลง ร้านถูกก่อตั้งโดยคู่หนุ่มสาวผู้หันมาเอาดีทางด้านการตัดผม ตั้งแต่ปี 2013 จนปัจจุบันได้ย้ายมาเปิดแถวย่านห้วยขวาง ใต้ตึกทีวีซี คอนโด 2 ถนนประชาสงเคราะห์ ใกล้ๆ ม.หอการค้าไทย จนเป็นที่ขึ้นชื่อในย่านนี้มากๆ ด้วยการบริการที่เป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส และผลงานการตัดผมที่มากประสบการณ์ จึงมีความถนัดทุกสไตล์ไม่ว่าจะแนว Modern, Classic, Vintage เรียกว่าคุณสมบัติของร้านเพรียบพร้อม ที่จะเปลี่ยนลุคของคุณให้หล่อ เท่ เฟี้ยว ตามสโลแกนของร้าน “มาสุขใจ… ไปสุดหล่อ” เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราขอยกนิ้วให้ เรื่องมาตรฐานสไตล์วินเทจ แถมราคาคุ้มค่า

ร้าน Snapback barbershop
ร้าน Snapback barbershop

ร้าน Snapback barbershop
สถานที่ : ใต้ตึก TVC CONDO2 ถ.ประชาสงเคราะห์ หลัง ม.หอการค้าไทย, ใกล้ตลาดห้วยขวาง
ราคา : ตัดผมวินเทจ 350 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/snapback-barbershop/

10. David No.5 Barbershop สาขา3
ย่านสีลม

ร้าน David no.5 Barber shop เป็นร้านตัดผมชื่อดังย่านสีลม โดยจุดเริ่มต้นคุณโยเจ้าของร้าน เปิดร้านตัดผมบริเวณตลาดริมถนนสีลมจนเป็นที่ยอมรับจากลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ ทำให้คิวแน่นเอี้ยดทางร้านจึงต้องขยายสาขาถึง 3 สาขา เพื่อตอบความต้องการของลูกค้าในย่านนี้ ถือเป็นร้านที่มีการตัดผมแนววินเทจคลาสสิคและแนวโมเดิร์นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และที่สำคัญร้านนี้เอาใจคนนอนดึก เปิดตั้งแต่เที่ยงวันถึงตีสอง เป็นร้านตัดผมไม่กี่ร้านที่ปิดดึกมาก ด้วยฝีมือช่างที่มากประสบการณ์ บริการที่เป็นมิตรเหมือนได้มาผ่อนคลาย ทั้งยังตัดผมได้หลายทรง หลายสไตล์ หากคุณมีทรงผมที่ต้องการแล้ว แต่ยังไม่เจอร้านที่ใช่ แค่นำรูป Reference แบบทรงผม เดินเข้ามาตัดร้านนี้ได้เลย ราคาเริ่มต้น 300 บาท

ร้านตัดผมชายปิดดึก David No.5 Barbershop
สถานที่ : สาขา3 ปากซอยสุรวงศ์ แยกอังรีดูนังต์
ราคา : ตัดผมวินเทจ 300 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/david-no-5-barbershop-%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%B2-3/

11. โอโน่
ย่านประเวศ ม.รามคำแหง 2

ถึงแม้จะเป็นร้านซาลอนสำหรับผู้ชาย แต่ช่างที่นี่ ฝีมือการตัดวินเทจยอดเยี่ยมมาก จนกลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นย่าน ม.รามคำแหง 2 ที่ในแต่ละวันเก้าอี้ร้านแทบไม่เคยว่าง เนื่องจากผลงานการตัดผมของช่างที่นี่ สามารถเนรมิตรทรงผมให้สวยหล่อได้ทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เกาหลี วินเทจ แฟชั่น ช่างของโอโน่สามารถตัดได้ทุกสไตล์จริงๆ ในราคาเพียง 250 บาท โดยเฉพาะการตัดรองทรงไล่เฟด และจัดแต่งทรงผมแนววินเทจ ที่ฝีมือช่างซาลอนไม่แพ้ช่างจากร้านบาร์เบอร์ดังๆ จากย่านอื่นเลย ทางเว็บไซต์ Ranphom ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดในย่านนี้ ที่หนุ่มๆไม่ควรพลาด!!!

ร้านซาลอนสำหรับผู้ชาย โอโน่
สถานที่ : รามคำแหง2 ซอย 19 ถนนเส้นกลาง หลังตลาดนัมเบอร์วัน
ราคา : ตัดผมวินเทจ 250 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/ohno

12. W.Newline barber
ย่านลาดพร้าว วังหิน

เป็นร้านตัดผมเล็กๆ ย่านลาดพร้าววังหิน ที่มีกระแสความนิยมมากที่สุดในย่านนี้ ทำให้มีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมาก ถ้าหากท่านที่ต้องการมาตัดที่นี่ชัวร์ๆ ควรจองคิวมาล่วงหน้า แต่จะมีค่าใช้จ่ายในการจองเพิ่มอีก 100 บาท สำหรับใครที่อยากหล่อทันเวลาแบบไม่ต้องนั่งรอคิวนาน ก็ถือว่าคุ้มค่าในราคาที่ไม่ได้สูงกว่าร้านอื่นจนเกินไป ถ้าหากใครพอมีเวลา อยากไปนั่งรอที่ร้านชิลๆ ดูช่างตัดผมไปเพลินๆ ไม่ต้องเสียค่าจอง จ่ายเพียงแค่ 200 บาทเท่านั้น ประหยัดไปได้อีก แต่สำหรับเว็บไซต์ร้านผมแนะนำให้จองไปเลยดีกว่า…เพราะย่านนี้รถติดมากๆ

ร้าน W.Newline barber
สถานที่ : ซ.ลาดพร้าววังหิน36
ราคา : ตัดผมวินเทจ 200 บาท สำหรับลูกที่นั่งรอคิว และจองเวลา ราคา 300 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/w-newline-barber/

13. Numio’s Barbershop
ย่านแบริ่ง

เป็นร้านตัดผมที่เราอยากจะแนะนำมากๆ เป็นร้านน้องใหม่ย่านแบริ่ง ที่ฝีมือช่างไม่ธรรมดา ด้วยการบริการที่เป็นกันเอง ผลงานการตัดรองทรงที่ละเอียด เนี๊ยบ จึงเป็นที่ประทับใจลูกค้าที่มาใช้บริการ บรรยากาศของร้านตกแต่งให้ดูสบายๆ ด้วยเก้าอี้ตัดผมเพียงตัวเดียว ทำให้ดูไม่วุ่นวาย เหมือนไปตัดกับเพื่อนที่รู้จักกันมานาน อยากได้อะไรก็บอกช่างได้เลย ช่างจัดให้ได้หมด ส่วนราคาค่าบริการก็ถูกแสนถูกเพียง 150 บาทแต่คุณภาพเกินราคาไปมากๆ ใครที่อยู่ย่านนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ต้องลองไปตัดให้จงได้

ร้าน Numio’s Barbershop
สถานที่ : BTS แบริ่ง ทรงออกบีทีเอสประตู 2
ราคา : ตัดผมวินเทจ 150 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/numios-barbershop/

14. Chapter T Barber Parlour
ย่านรามอินทรา นวลจันทร์

ร้านนี้เป็นร้านตัดผมชายชื่อดังในย่านรามอินทรา ที่มีช่างฝีมือดีพร้อมให้บริการ สามารถตัดผมได้หลากหลายสไตล์ จุดเด่นของร้านคือ ความรู้ความสามารถของช่างระดับอาจารย์ โดยช่างตาณ ที่จะช่วยศึกษาลักษณะเส้นผมและโครงหน้าของคุณก่อนตัดผมทุกครั้ง เพื่อออกแบบทรงผมในแบบที่คุณต้องการให้เข้ากับคุณมากที่สุด จึงทำให้ผลงานที่ออกมา เป็นที่ถูกใจและประทับใจของลูกค้าหลายๆคนที่มาใช้บริการ ตามสโลแกนของทางร้านคือ “เลือกทรงที่ใช่ ในสไตล์ที่คุณชอบ “ ถ้าแนะนำได้ อยากแนะนำให้หนุ่มๆย่านนี้ ผูกขาดเป็นขาประจำของร้านไปเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ร้าน Chapter T Barber Parlour
สถานที่ : ซอยนวลจันทร์ (รามอินทรา 40) 
ราคา : ตัดผมวินเทจ 350 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/chapter-t-barber-parlour/

15. สถานีเติมหล่อร้านตัดผมวินเทจ
ย่านลาดพร้าว101

แค่ชื่อร้านก็บ่งบอกแล้วว่า มาตัดร้านนี้คุณจะหล่อขึ้นแน่นอน สำหรับผลงานของทางร้านจะเน้นการตัดรองทรงเปิดข้าง ไล่เฟดตามสไตล์วินเทจ มีบริการออกแบบลวดลายการกรีดลายผมที่เป็นเอกลักษณ์ และการเซ็ตผมแนวคลาสสิกให้กับคุณลูกค้า ที่ทำออกมาได้คุ้มค่า ในราคาที่ไม่แรงและไม่แพงเกินไป ใครอยู่ย่านนี้หรือมีโอกาสแวะเวียนไป ไปแวะพักเติมหล่อกับร้านนี้ได้

ร้าน สถานีเติมหล่อร้านตัดผมวินเทจ
สถานที่ : ปากซอยลาดพร้าว101 ติดกับ ร้านต้มตุ๋น ตรงข้ามแยก6
ราคา : ตัดผมวินเทจ 200 บาท
รายละเอียดร้าน : https://bit.ly/2QOwsXX

16. Ad Signbarbershop
ย่านลาดพร้าว วังหิน

เป็นร้านตัดผมวินเทจย่านลาดพร้าว มีบรรยากาศหรูหราคลาสสิก สามารถตัดผมได้หลากหลายสไตล์และเน้นทรงผมที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการแกะลายผม ตัดผมทรงวินเทจโมเดิร์น ตัดผมทรงเกาหลี รวมถึงการเซ็ตผมด้วยโพเมด ด้วยฝีมือช่างที่มีความชำนาญทั้งการใช้ปัตตาเลียนและการใช้กรรไกร จึงทำให้ผลงานที่ออกมาคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

ร้าน Ad Signbarbershop
สถานที่ : ติดกับ Lotus Express สี่แยกล้าดพร้าววังหิน
ราคา : ตัดผมวินเทจ 450 บาท
รายละเอียดร้าน : https://www.ranphom.com/listing/ad-signbarbershop/

17. The Gent’s Barber Shop
ย่านสะพานสูง

เป็นร้านตัดผมวินเทจที่มีความเป็นเอกลักษณ์ด้านการตกแต่งร้านที่มีความสวยงาม และมีบริการการสำหรับสุภาพบุรุษที่ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบทรงผมก่อนตัดผม สระผม เซ็ทผม รวมถึงบริการประคบผ้าร้อน นวดศีรษะ บ่า ไหล่ จึงเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าในย่านนี้ สำหรับการตัดผมจะเน้นความชำนาญการตัดด้วยปัตตาเลี่ยน เพื่อให้ได้ทรงผมแนววินเทจที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ลูกค้า

ร้าน The Gent’s Barber Shop
สถานที่ : โครงการเพียวเพลส สัมมากร รามคำแหง 110
ราคา : ตัดผมวินเทจ 500 บาท
รายละเอียดร้าน: https://www.ranphom.com/listing/the-gents-barber-shop/

18. 9limit cut barber shop
ย่านอโศก สุขุมวิท

เป็นร้านตัดผมชายแนวอินดี้ ของชายหนุ่มเด็กศิลป์ที่ผันตัวเองมาเป็นช่างตัดผม อดีตเคยทำงานร้านตัดผมชื่อดังย่านสยาม ก่อนจะมาเปฺิดร้านของตัวเอง ที่ใช้ชื่อว่า 9limit cut ซึ่งมีคอนเซ็ปต์คือ ใน 1 วันจะตัดผมให้ลูกค้าแค่ 9 หัวเท่านั้นและให้บริการเต็มเวลา 1 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าทุกคน เพื่อให้ผลงานออกมาละเอียด ปราณีต สวยงามมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมถึงการให้เวลาสำหรับสอนลูกค้าเซ็ตผม เพื่อสามารถกลับไปทำเองที่บ้านได้ เพราะการเซ็ตผมเป็นหัวใจของทรงผมวินเทจ หากท่านที่สนใจอยากใช้บริการแนะนำให้โทรจองล่วงหน้าก่อนอย่างน้อย 1-2 วัน

ร้าน 9limit cut barber shop
สถานที่ : Metro Mall Sukhumvit MRT (MRT สุขุมวิท)
ราคา : ตัดผมวินเทจ 500 บาท
รายละเอียดร้าน: https://www.ranphom.com/listing/9-limit-cut-barber-shop/

19. Ari Barbers
ย่านสยามสแควร์

ร้าน Ari Barbers ถือกำเนิดมาจากเทรนด์ทรงผมแฟชั่นของนักฟุตบอล ที่นิยมตัดผมวินเทจ และ แกะลายผมรูปแบบต่างๆ จึงเป็นไอเดียให้เกิดร้านตัดผม Ari Barbers ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์นักฟุตบอลที่ต้องการทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จึงทำให้มีนักฟุตบอลชื่อดังแวะเวียนมาใช้บริการร้านนี้จำนวนมาก บรรยากาศในร้านยังตกแต่งเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล แถมช่างตัดผมก็ยังมีความรู้เรื่องบอลอีกด้วย เรียกได้ว่าถูกใจคอบอลกันไปเลย 

ร้าน Ari Barbers
สถานที่ : ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ร้านอาริฟุตบอล สาขาสยามสแควร์ ซ. 6
ราคา : ตัดผมวินเทจ 500 บาท
รายละเอียดร้าน: https://bit.ly/36KSwIh

20. Neversay Cutz (SiamSquare One)
ย่านสยามสแควร์

ร้าน Neversay Cutz ก่อตั้งโดย เวย์ อดีตสมาชิกวง THAITANIUM เป็นร้านตัดผมชายที่มีชื่อเสียงมาก และปัจจุบันมีหลายสาขาเกิดขึ้นมากมายให้ได้เลือกใช้บริการ สำหรับผู้ที่นึกถึงทรงผม Undercut กับความฮิปฮอปจะต้องนึกถึงร้านนี้ เพราะจุดเด่นของร้านคือการตัดผมวินเทจแนวแฟชั่นร่วมสมัย ที่ให้ความสำคัญในการไล่เฟดผม เน้นการเก็บลายละเอียดผลงานให้ออกมาดีที่สุด เพื่อสร้างทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ 

ร้าน Neversay Cutz
สถานที่ : ตั้งอยู่ใน สยามสแควร์ วัน ชั้น 2
ราคา : ตัดผมวินเทจ 500 บาท
รายละเอียดร้าน: https://www.ranphom.com/listing/neversay-cutz-siamsquare-one/


21. Craftsman Barber Shop
ย่านพระโขนง

ร้าน Craftsman Barber Shop เป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติในย่านพระโขนง บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์คลาสสิก ดูสบายๆ ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง สำหรับการบริการจะเน้นความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ทำให้ผลงานออกมาเป็นที่พึงพอใจต่อลูกค้าและไม่เป็นรองร้านอื่น จึงเป็นร้านที่ครองใจทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยในย่านนี้มานาน 

ร้าน Craftsman Barber Shop
สถานที่ : ภายใน ซ.ปรีดี พนมยงค์ 3 (ใกล้BTSพระโขนง)ติดโครงการ W District
ราคา : ตัดผมวินเทจ 500 บาท
รายละเอียดร้าน: https://www.ranphom.com/listing/craftsman-barber-shop/


22. Five Prows Barbershop
ย่านสีลม

ปิดท้ายกันที่ ร้าน Five Prows Barber Shop เป็นร้านที่มีราคาค่าบริการสูงที่สุดที่เราเลือกมาแนะนำเพราะร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านสีลมซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่มีค่าครองชีพสูง ร้านถูกตกแต่งให้ความรูู้สึกและบรรยากาศดูคลาสสิคเหมือนอยู่ในเรือ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติและชาวไทยที่มีกำลังจ่าย โดยจุดเด่นของร้านคือ การให้บริการระดับพรีเมียมเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ฝีมือช่างของร้านนี้เรียกได้ว่าทำงานแบบมืออาชีพมากๆ รับประกันผลงานว่าออกมาดูเนี๊ยบ งานละเอียดแน่นอน จึงเป็นอีกร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในย่านนี้ 

ร้าน Five Prows Barbershop
สถานที่ : ตั้งอยู่ใน ซอยสีลม 15
ราคา : ตัดผมวินเทจ 700 บาท
รายละเอียดร้าน: https://www.ranphom.com/listing/five-prows-barbershop/

แล้วก็ครบทั้ง 22 ร้านตัดผมวินเทจแนะนำทั่วกรุงเทพ ที่ทาง RanPhom ได้รวบรวมมา ซึ่งเราได้คัดเลือกจากผลงานจากทางร้านและช่างฝีมือดีจริงๆ หวังว่าร้านที่เราได้แนะนำไป จะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจเพื่อตัดผมในโอกาสต่อๆ ไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Loading

ร่วม Vote ร้านตัดผมวินเทจ ที่คุณถูกใจ และอยากไปใช้บริการมากที่สุด

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็น
คุณได้ทำการ Vote แล้ว
Please select an option!