เทรนด์ทรงผมเปิดข้าง ไถสูง หลังทุย สไตล์อันเดอร์คัต (Undercut) ที่กำลังมาแรงของผู้ชายเอเชีย

เทรนด์ทรงผมเปิดข้าง ไถสูง หลังทุย สไตล์อันเดอร์คัต (Undercut) ที่กำลังมาแรงของผู้ชายเอเชีย

อัพเดรตเทรนด์ทรงผมเปิดข้าง (ข้างไถสูง หลังไถต่ำ) ทรงผมชายสไตล์อันเดอร์คัต (Undercut) ที่กำลังเป็นกระแสแฟชั่นมาแรงของหนุ่มๆชาวเอเชียในปี 2020 ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มไทย จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น ทรงผมชายเปิดข้างถือเป็นสไตล์ทรงผมสั้นชายที่สร้างลุค และความเป็นเอกลักษณ์ของการเป็นหนุ่มชาวเอเชียได้มากที่สุด จึงไม่แปลกใจที่จะเห็นหนุ่มๆ เค้าเลือกตัดผมเปิดข้างกันมากในปัจจุบัน

เนื่องจากลักษณะเส้นผมของผู้ชายเอเชียส่วนใหญ่ มักจะมีลักษณะตรงและหนา จึงไม่เหมาะกับการไว้ผมด้านข้างให้ยาว เพราะว่าผมจะชี้ ออกด้านข้างทำให้ดูไม่เป็นทรง และถ้าไว้ยาวมากๆศีรษะจะดูลีบแบนไม่สวยงาม ดังนั้นการไถผมด้านข้างให้สั้น สไตล์ทรงผมเปิดข้าง ไถสูง จึงเป็นสไตล์ทรงผมที่ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ที่ดีที่สุด แถมยังดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องตัดผมบ่อยๆ

ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมทรงผมเปิดข้าง ไถสูง สไตล์ Undercut จึงเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมของหนุ่มๆชาวเอเชีย

สำหรับทรงนี้จะเรียก ทรงผมเปิดข้าง หลังทุย หรือ อันเดอร์คัต หลังทุย ก็ได้

ลักษณะทรงผมเปิดข้าง ไถสูง และวิธีบอกช่างตัดผม

ลักษณะเด่นของทรงผมเปิดข้างไถสูง คือ

1. ส่วนด้านข้าง จะไถเปิดฐานทรงด้วยปัตตาเลียน โดยไถขึ้นตรงๆ แบบไม่ไล่เฟด ด้วยฟันรองเบอร์เดียวกัน (ขึ้นกับระดับความยาวที่ต้องการ เบอร์0 คือสั้นสุด)

2. ส่วนด้านหลัง จะใช้วิธีตัดผมส่วนด้านหลังดูเป็น Slope หรือเอียงขึ้นไปด้านบน ด้วยการใช้กรรไกรหรือปัตตาเลี่ยนก็ได้ขึ้นกับความชำนาญของช่าง เพื่อให้ผมด้านหลังดูทุย ไม่แบนราบตามศีรษะ

3. ส่วนด้านบน สามารถดีไซน์ความยาวได้ตามใจ หรือตามความชอบในการจัดแต่งทรงผมได้เลย เพื่อให้ได้ทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคน หรืออาจจะตัดให้สั้นๆ ก็ได้

ทางเว็บไซต์ RanPhom จึงได้รวบรวมแบบทรงผมเปิดข้าง ไถสูง รูปแบบต่างๆ ที่กำลังเป็นกระแสนิยมในหมู่ชาวเอเชีย มาให้คุณผู้ชายได้ลองไปตัดตาม เริ่มกันได้เลย

1.ทรงผมเปิดข้าง ไถสูง ด้านบนเซ็ตแบบปัดข้าง Side Part

2. ทรงผมเปิดข้าง ไถสูง ด้านบนเซ็ตผมให้ดูเป็นเส้นๆ ชี้ๆ เซอร์ๆ แต่ดูเป็นธรรมชาติ

3. ทรงผมเปิดข้าง ไถสูง ด้านบนเซ็ตสไตล์ควิฟ ให้ผมดูตั้งๆ

4. ทรงผมเปิดข้าง ไถสูง สำหรับผู้ชายผมหยิก หยักศก

5. ทรงผมเปิดข้าง ไถสูง ซอยผมด้านหน้าเป็นหน้าม้า

6. ทรงผมเปิดข้าง ไถสูง แบบสลิคแบลค

7. ทรงผมเปิดข้าง ทูบล็อค

ด้านข้างจะไถไม่สูงมาก ส่วนด้านบนจะเน้นทำผมให้ดูมี Texture ด้วยการเซ็ต ดัดผมหรือหนีบผม เพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่มสวยงาม สไตล์เกาหลี (อ่านบทความทรงผม ทูบล็อค)

Loading

คุณชอบทรงผม อันเดอร์คัต (Undercut) หรือไม่

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็น
คุณได้ทำการ Vote แล้ว
Please select an option!