ปรับเปลี่ยนสีผมร้าน Merci ปิ่นเกล้า

ปรับเปลี่ยนสีผมร้าน Merci ปิ่นเกล้า

ซัมเมอร์นี้ สาวๆ คนไหนอยากเปลี่ยนลุคให้สวยสดใสรับซัมเมอร์ละก็ วันนี้ RanPhom จะพาไปปรับลุคเปลี่ยนสีผมเป็น “สีน้ำตาล” เทรนด์สีผมสุดฮอตที่สาวๆ ไม่ควรพลาด ที่ร้านทำผมชื่อดังย่านปิ่นเกล้า
ร้าน Merci (แม็คซี่) รับรองว่า สาวๆ จะได้ลุคสีผมใหม่ที่ดูดีสุดๆ แน่นอนค่ะ

“Merci” ร้านทำผมชื่อดังย่านปิ่นเกล้า

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักร้านกันก่อนค่ะ คำว่า Merci มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า “ขอบคุณ” ร้าน Merci Salon (แม็กซี่-ซาลอน) เกิดจากการรวมตัวกันของสุดยอด 4 ช่างผมมืออาชีพและ 3 ผู้ช่วยช่างคุณภาพ ที่เคยประจำร้านทำผมชื่อดังในห้างสรรพสินค้าเซนทรัลปิ่นเกล้ามายาวนาน และการันตีคุณภาพด้วยประสบการณ์การทำผมมากกว่า 20 ปี เนรมิตผมสวยได้ทุกแบบทุกสไตล์ การทำผมของร้าน Merci เหมือนงาน “ศิลปะ”
ที่ต้องละเมียด บรรจง ใส่ใจในทุกรายละเอียดและ เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้ตรงกับความต้องการและประทับใจลูกค้ามากที่สุด

หน้าร้าน และบรรยากาศภายในร้าน

มั่นใจกับผลิตภัณฑ์สำหรับผมระดับพรีเมียม

ถ้ามาใช้บริการที่ร้าน Merci ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาเส้นผมเลยค่ะ เพราะร้านเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมคุณภาพระดับพรีเมียม เกรด A โดยคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทำสีผม บำรุง ทรีทเมนต์หรือทำเคมีผม มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ร้านเลือกใช้นั้นที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าแน่นอน

@ ปรับลุคสีผมสวยด้วย L’Oreal Professionnel INOA (ไอนัว)

อีกหนึ่งความมั่นใจที่ลูกค้าจะได้รับก็คือ ร้าน Merci เป็นร้านทำผมที่ผ่านการรับรองการย้อมผมด้วยผลิตภัณฑ์ครีมเปลี่ยนสีผม L’Oreal Professionnel INOA (ไอนัว) ซึ่งเป็นสีย้อมผมระดับพรีเมียม ช่างทำผมต้องได้รับการเทรนนิ่งและรับรองจาก L’Oréal Professionnel แล้วว่าสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จนมีความเชี่ยวชาญ

คุณสมบัติพิเศษของ INOA คือเป็น Oil Base ที่ทำให้สีผมติดทนนาน ประกายเงางาม ทำให้ผมได้รับการบำรุง นุ่ม ลื่น ผมมีน้ำหนักลดปัญหาผมชี้ฟู และไม่ทำให้ผมแห้งเสีย

@ ฟื้นฟูและบำรุงผมด้วย KERAfill Keratin Treatment  

นอกจากการทำสีผมแล้ว การทำทรีทเมนต์เพื่อบำรุงผมก็เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญ ทางร้านเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ KERAfill Keratin Treatment  ที่จะช่วยเติมเคราตินบริสุทธิ์เข้มข้นให้กับเซลล์ผม เพื่อฟื้นฟูสภาพเส้นผมอย่างเร่งด่วนและเห็นผลทันที เพราะมีส่วนผสมจากสารสกัดเคราติน บริสุทธิ์จากธรรมชาติเข้มข้น 3 เท่า นอกจากนี้ยังปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮต์ และสารโซเดียมที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ

แชร์ประสบการณ์การทำสีผมด้วย L’Oreal Professionnel INOA
(ไอนัว) และทำทรีทเมนต์เคราตินด้วย KERAfill Keratin Treatment 

เชื่อว่า สาวๆ หลายคนต้องเคยย้อมสีผมเองใช่ไหมคะ? สภาพเส้นผมเราก็จะแห้งเสียเพราะสารเคมี จากสีย้อม ทำให้เส้นผมแห้ง กระด้าง ชี้ฟู แถมยังไม่มีน้ำหนัก และสีผมที่ย้อมเองบริเวณโคนผมก็ไม่สม่ำเสมออีกด้วย…ก่อนที่ผมจะพังไปมากกว่านี้ เราต้องหาผู้ช่วยแล้วล่ะ! ก็เลยมาขอคำแนะนำจากช่างผมที่ ร้าน Merci ให้ช่วยทำสีผม ปรับลุคเสริมบุคลิกกันหน่อย…เราไปดูกันเลย!

1. สอบถามความต้องการและวิเคราะห์สภาพเส้นผม

ขั้นตอนแรกช่างจะสอบถามความต้องการของเราก่อนค่ะ ว่าเราต้องการสีผมโทนไหน แล้วช่างก็จะช่วยวิเคราะห์สภาพเส้นผมและแนะนำเราว่าจะเหมาะกับสีผมแบบไหน โทนไหน ในครั้งนี้ช่างแนะนำว่า ด้วยอาชีพ หน้าที่การงานที่ต้องพบปะลูกค้าบ่อยๆ การทำสีผมโทนน้ำตาลหม่นจะช่วยเสริมให้ดูบุคลิกดี สุภาพ นุ่มนวลยิ่งขึ้น ซึ่งสีที่ช่างแนะนำ เป็นหนึ่งในสีที่คิดไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว จึงตัดสินใจไม่ได้ยาก…..ได้สีผมที่ตรงใจแล้ว เราไปเริ่มย้อมกันเลย

2. ย้อมสีผมด้วยครีมไอนัว

เริ่มจากการผสม L’Oreal Professionnel INOA กับเบสน้ำมันก่อนค่ะ ขั้นตอนนี้ช่างต้องใช้ความพิถีพิถันอย่างมาก เพราะเบสน้ำมันมีความข้นและเหนียวมากกว่าครีมย้อมผมแบบธรรมดาค่ะ และใช้เวลาย้อมนานกว่าเพราะต้องค่อยๆ ย้อมให้ทั่วเพื่อให้สีผมสวยสม่ำเสมอ…ต้องใจเย็นๆ นะคะ เพื่อความสวยเป๊ะ!

3. ล้างออกด้วยแชมพูสำหรับครีมย้อมผมเบสน้ำมัน เท่านั้น

หลังจากย้อมเสร็จก็ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกค่ะ และแชมพูที่ใช้ต้องเป็นแชมพูสำหรับครีมย้อมผมเบสน้ำมันเท่านั้นนะคะ จากนั้นก็หมักทรีทเมนต์เพื่อพักผม ก่อนเป่าให้แห้งประมาณ 20 นาที…เริ่มจะเห็นสีผมสวยๆ แล้วค่ะ สีผมที่ได้ไม่ฉูดฉาดดูสุภาพ ออกประกายหม่นๆ นิดหน่อย เพื่อเพิ่มความซอฟต์ให้สีผม

4. ทำเคราตินทรีทเมนต์

ทำสีแล้วก็ต้องบำรุงด้วยเคราตินทรีทเมนต์ เพื่อล็อกความสวยของเส้นผมกันค่ะ เส้นผมของเราจะได้แข็งแรงและสุขภาพดียิ่งขึ้น ขั้นตอนนี้ช่างเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ KERAfill Keratin Treatment เคราตินบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่จะทำให้ผมตรงของเรานุ่มสลวย เงางาม และไม่ชี้ฟูอีกด้วยค่ะ

การทำทรีทเมนต์เคราติน ช่างจะลงเนื้อทรีทเมนต์แล้วเป่าด้วยไดร์ไอน้ำประมาณ 45 นาที เพื่อให้ผม มีความ ชุ่มชื้นและให้ทรีทเมนต์ซึมซาบสู่เส้นผมได้ดียิ่งขึ้น หลังจากนั้นก็ใช้ไดร์ลมร้อนเป่ายืดผมต่อ อีกประมาณ 20-30 นาที
เพื่อทำให้ผมแห้ง แล้วก็เซ็ตผม…ก็ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการค่ะ

ความรู้สึกหลังการทำสีผมและทรีทเมนต์ที่ร้านMerci

หลังจากทำสีผมกับช่างที่ร้าน Merci แล้วชอบมากกกกค่ะ ได้สีผมสวยตามที่คิดไว้แต่ต้น แต่ที่เด็ดคือรู้สึกว่าหน้าดูเด็กลงเยอะเลยค่ะ หลังจากทำเคราตินทรีทเมนต์แล้ว ให้รู้สึกว่าผมไม่แห้ง ยืดหยุ่น อีกทั้งยังเพิ่มวอลลุ่มและน้ำหนักให้กับเส้นผมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ที่ประทับใจอีกอย่างก็คือ ช่างผมที่เอาใจใส่ลูกค้าทุกรายละเอียด ทุกขั้นตอน ให้คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า
ทั้งยังเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างดีมีคุณภาพอีกด้วย เรียกได้ว่าสิ่งที่ลูกค้า ได้รับกลับไปต้อง คุ้มค่ากับ
เงินที่ลูกค้าจ่ายจริงๆ หากท่านใดกำลังมองหาร้านทำผมดีๆ สักร้าน ร้าน Merci คือ ตัวเลือกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดค่ะ

ผมหลังจากทำสี

สีผมหลังจากการทำเคราตินทรีทเมนต์

ผมมีน้ำหนัก มีความเงางาม และมีสุขภาพแข็งแรง

รายละเอียดทั่วไปของร้าน

ที่ตั้งของร้าน : ร้านอยู่ในปั๊มเอสโซ่เก่าตรงข้ามโลตัสปิ่นเกล้า
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT บางยี่ขัน แล้วนั่งแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์ลงฝั่งตรงข้ามโลตัส ปิ่นเกล้า / รถเมล์สาย 28 จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ลงฝั่งตรงข้ามโลตัสปิ่นเกล้า
เวลาทำการ : 11.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : 02-8817571, 094-8929514 (พี่นัน)
LINE Official: @mercisalon
FB :@merci2u

สาระเพิ่มเติม

วิธีการดูแลรักษาหลังจากทำเคราตินทรีทเมนต์

หลังจากทำเคราตินทรีทเมนต์แล้วไม่ต้องสระผมอย่างน้อย 3 วันเพื่อให้ทรีทเมนต์เซ็ตตัวและเก็บกักความ
ชุ่มชื้นให้กับเส้นผมยาวนานมากขึ้น 

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเคราตินหรือผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มเคราตินให้กับเส้นผม จะช่วยยืดระยะเวลาความสวยงามและสุขภาพดีของเส้นผมจาก 4 -5 เดือนเป็น 6-8 เดือนเลยทีเดียว ซึ่งที่ร้าน Merci ก็มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายในราคาพิเศษ ที่สำคัญเป็นของแท้แน่นอน 

            1. KERAFILL Purifying Shampoo (หมายเลข 1) แชมพูปราศจากสารโซเดียม เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกตกค้างอย่างล้ำลึก เตรียมชำระล้างเส้นผมให้พร้อมสำหรับการเปิดรับโปรตีนเคราติน ทรีทเมนต์เคราตินที่สร้างสรรค์ผมตรงสวยได้อย่างตรงใจที่สุด

            2. KERAFILL Daily Conditioner (หมายเลข 4) ครีมนวดผม มีส่วนผสมของ เคราติน คอลลาเจน
วิตามินบี 5 เพื่อช่วยคงคุณค่าของเคราตินและคอลลาเจนให้อยู่ในเส้นผมได้นานขึ้น
และเพิ่มความแข็งแรง ผมนุ่มสลวยทวีคูณ