รีวิวทำสีผมกับช่างชาง ช่างฝีมือระดับ Creative ร้าน Phoenix Siam Salon

รีวิวทำสีผมกับช่างชาง ช่างฝีมือระดับ Creative ร้าน Phoenix Siam Salon

วันนี้เว็บไซต์ “ร้านผม” พาทุกท่าน มาชมการทำสีผม กับช่างชาง ช่างระดับ Creative จากร้าน Phoenix Siam Salon (ร้านฟีนิกซ์ สยาม) ร้านผมชื่อดังที่รวบรวมช่างทำผมระดับดีไซเนอร์ผู้เชี่ยวชาญในด้านผมมาไว้ที่นี่มากมาย

ร้าน Phoenix ถือเป็นร้านทำผมที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดร้านหนึ่งในย่านสยามสแควร์ ด้วย วิสัยทัศน์และฝีมือด้านผมของ “คุณแจ็ค” ผู้ก่อตั้ง ประกอบด้วยทำเลร้านตั้งอยู่ศูนย์กลางแฟชั่นของประเทศ ทำให้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงแฟชั่นด้านสีผมที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วได้เป็นอย่างดี สาวๆ และหนุ่มๆ ที่อยากเปลี่ยนสีผม จึงเลือกมาที่ร้านฟินิกซ์ เพราะได้ผมสีสวย ดูสุขภาพดี ไม่ตกเทรนด์แน่นอน

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน จะมีพนักงานต้อนรับคอยแนะนำบริการต่างๆ ด้วยความเป็นกันเอง ลูกค้าที่มีช่างประจำสามารถแจ้งชื่อช่างคู่ใจได้เลย หากจำชื่อไม่ได้ก็สามารถดูรูปและชื่อจากบอร์ดได้เช่นกัน หรือจะให้ทางร้านแนะนำ ก็สอบถามข้อมูลได้อย่างเต็มที่ ซึ่งร้าน Phoenix Siam Salon จะแบ่งประเภทของช่าง 2 ประเภทคือ ช่าง Creative และช่าง Stylist โดยจะมีค่าบริการที่ต่างกัน

ป้ายแสดงราคาที่ชัดเจน รับคำปรึกษาเบื้องต้นก่อนพบช่าง

ครั้งนี้เราได้พานางแบบมาเปลี่ยนสีผมกับ “ช่างชาง” (CHANG) ซึ่งเป็นช่าง Creative ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบให้คำแนะนำและวางแผนการทำผมโดยเฉพาะ จุดเด่นของช่างที่ลูกค้าให้ความชื่นชม คือผลงานการทำสีผมที่ออกมาสวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งการทำสีผมของลูกค้าแต่ละท่าน จะมีขั้นตอนและรายละเอียดการทำงานที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพผม ผมที่ผ่านการทำเคมี ไม่ว่าจะเป็นการดัด หรือการทำสีผม โดยเฉพาะการทำผมสีเข้ม แล้วอยากเปลี่ยนให้เป็น ผมสีอ่อน สีโทนสว่าง หรือสีแฟชั่น ก็จะมีความยากพอสมควร แต่ไม่ว่าลูกค้าจะมาด้วยด้วยสภาพผมใดๆก็ตาม ด้วยประสบการณ์ ความตั้งใจ การใส่ใจทุกขั้นตอน และฝีมือของช่างชาง ช่าง Creative Phoenix Siam Salon ทำให้สีผมที่ออกมาสวยถูกใจและตรงตามความต้องการของลูกค้า

1. เช็คสภาพผมก่อนทำสี

สภาพผมของนางในเคสนี้ ที่ผ่านการทำเคมีผมสีเข้มเมื่อ 5 เดือนก่อน ส่งผลให้ผมมีสภาพที่ไม่แข็งแรง หยาบ แห้ง และชี้ฟู มีสีไม่สม่ำเสมอ อยากเปลี่ยนเป็นสีแฟชั่น สีสว่าง

สภาพสีผมและเส้นผมก่อนทำสี

ช่างชาง ตรวจเช็คสุขภาพผมอย่างละเอียด ดูความเเข็งเเรงเและสภาพเส้นผมโดยรวม เพื่อนำไปวางแผนการทำงาน เลือกผลิตภัณฑ์ และเลือกใช้เทคนิกให้เหมาะกับสภาพเส้นผม ที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อเส้นผมน้อยที่สุด และช่วยแก้ปัญหาสภาพผมเดิมของลูกค้า นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดก่อนทำสีผมที่ไม่ควรมองข้าม

ช่างชางตรวจเช็คสภาพผมของนางแบบ

2. ร่วมออกแบบ และวางแผนการทำสีผม

หลังจากช่างวิเคราะห์สภาพผมแล้ว ก็มาถึงขั้นการออกแบบสีผมร่วมกันระหว่างช่างและลูกค้า ช่างจะสอบถามถึงสีผมที่ลูกค้าต้องการ และแนะนำการเลือกเฉดสีให้เหมาะกับ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต บุคลิกภาพ ฯลฯ เพื่อให้ได้สีผมที่ทำออกมาเเล้วสวย ลูกค้ามีความสุข ส่งเสริมให้มีความมั่นใจและภาพลักษณ์ที่ดียิ่งขึ้น

ช่างและนางแบบร่วมกันออกแบบและเลือกสีผม

3. เตรียมพื้นผมยกระดับสีผมด้วยเทคนิคไฮไลท์ โลว์ไลท์ และเพ้นปลายผม

ขั้นตอนแรกของการเปลี่ยนสีผมในวันนี้คือ เตรียมพื้นผมยกระดับสีผมด้วยเทคนิคไฮไลท์และโลว์ไลท์ เทคนิคนี้เหมาะกับลูกค้าที่ผ่านการทำสีผมในโทนสีเข้ม เช่นสี ดำ สีน้ำตาล หรือมีสภาพผมที่แห้งเสีย โดยปกติช่างจะฟอกเส้นผมด้วยเคมีที่มีความเข้มข้นสูงเพื่อเตรียมพื้นผมทั้งหัวก่อนทำสีแฟชั่น หรือสีในโทนสว่าง แต่วิธีนี้จะยิ่งสร้างความอ่อนแอให้ผมมากยิ่งขึ้น ช่างจึงเลือกใช้การฟองผมด้วยเทคนิคการตักไฮไลท์และโลว์ไลท์ คือ การใช้หวีเกี่ยวผมขึ้นมาเป็นช่อๆแล้วใส่เทคนิคนี้เข้าไป รวมถึงการใช้เทคนิคการเพ้นปลายผม สลับกับตักไฮไลท์แทนการฟองผมทั้งหัว การประยุคใช้เทคนิคต่างๆ ของช่างเข้าด้วยกันในครั้งนี้ จึงลดการทำลายเส้นผมได้เป็นอย่างดีและทำให้ได้สีผมที่ดูมีมิติไม่น่าเบื่อ และ มีลูกเล่น เป็นสไตล์แฟชั่นที่สวยงามในปัจจุบัน

ผมหลังจากการฟอกยกระดับด้วยเทคนิคไฮไลท์และโลว์ไลท์

4. การเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมระหว่างการฟอกผม

เนื่องจากนางแบบที่มาเปลี่ยนสีผมในวันนี้ มีสุขภาพผมที่ไม่แข็งแรง ช่างจึงมีการแนะนำผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างแกนผมชั้นในระหว่างการทำเคมีฟอกผม และยังทำให้สภาพผมหลังผ่านการทำเคมี ดูสุขภาพดี ไม่แห้งเสียขาดร่วงง่าย ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก

5. ขั้นตอนการฟอกผมด้วยเทคนิคปรับโทนผม

ช่างทำการปรับโทนผม โดยเริ่มจากการไล่ระดับจากโคนผมให้มีโทนเข็มไปปลายผมให้มีโทนสว่าง การใช้เทคนิคนี้เป็นเหมือนการเติมเฉด เติมเงา เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่มีความสำคัญ เพื่อช่วยให้ได้สีผมหลังขั้นตอนการลงสีดูมีมิติ มีความเป็นแฟชั่นสมัยใหม่ สวยเป็นธรรมชาติ

เทคนิคปรับโทนผม ปรับโทนผมไล่ระดับจากโคนผมเข้มไปปลายผมอ่อน

6. ขั้นตอนการล้างผมและเช็คสภาพผมหลังการฟอกผม เพื่อเตรียมลงสีผม

หลังผ่านเทคนิคการฟอกผมแบบต่างๆ และล้างผมแล้ว สีผมจะเป็นโทนเหลืองดูสว่าง ซึ่งลูกค้าบางท่านที่ไม่เคยทำเคมีฟอกผมมากก่อน อาจจะตกใจว่าสีผมในตอนนี้ไม่ตรงกับที่ร่วมวางแผนกับช่างในตอนต้น แต่ก็อย่าเพิ่งกังวลไป เนื่องจากเป็นเพียงการเตรียมพื้นผมก่อนลงสีเท่านั้น

ล้างผมเพื่อชะล้างเคมีในขั้นตอนก่อนหน้าออกให้หมด
ช่างชาง ตรวจสอบสภาพผม และจัดเตรียมผมให้เรียบร้อยก่อนการย้อมผมในชั้นตอนต่อไป

7. การลงสีผม ตามที่ได้ออกแบบไว้

หลังการยกกระดับสีผมจนได้พื้นผมตามที่ต้องการแล้ว ช่างชางจะลงสีโคนผมให้มีเฉดที่เข้มกว่าปลายผม เพื่อให้เกิดการไล่ระดับความเข็มของสีลดลงมาตามความยาวของผม ซึ่งช่างได้ให้ความเห็นว่า “โคนผมที่มีสีเข้มกว่าปลายผมจะดูสวยเป็นธรรมชาติ” ส่วนโคนผมที่มีสีสว่างกว่าปลายผมจะดูไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติ ทำให้ช่างส่วนใหญ่ที่มีฝีมือ จะใช้เทคนิคนี้ในการลงสี เมื่อช่างชางลงสีผมจนครบทั่วแล้ว ช่างจะทำการตรวจเช็คผมของนางแบบเป็นระยะๆ เพื่อตรวจสอบสีผมที่ลงไป ว่ามีการติดสีเป็นที่พอใจตามต้องการเเล้วหรือยัง หากมีจุดบกพร่อง ช่างก็จะเติมสีและแก้ไขเฉพาะหน้า

ลงสีผม เพื่อให้ได้สีผมตามที่ออกแบบไหว้โดยใช้เทคนิกการลงสีต่างๆ

8. ทรีทเม้นท์ผมหลังจากการทำสี

หลังจากผ่านกระบวนทำเคมีต่างๆ เพื่อเปลี่ยนสีผม ช่างแนะนำนางแบบให้เพิ่มการทำทรีทเม้นท์เพื่อบำรุงเส้นผม ในขั้นตอนนี้ก็มีความสำคัญพอสมควร เพราะเป็นการปิดเกล็ดผมที่ถูกเปิดในขั้นตอนเคมีเปลี่ยนสีผมที่ผ่านมา ซึ่งทรีทเม้นนี้ช่วยให้เส้นผม ไม่ชี้ฟู เงางาม มีประกายสีผมชดเจน มีน้ำหนัก ทิ้งตัวสวย มีวอลุ่ม จัดทรงง่าย มีสุขภาพดี ดูไม่แห้งเสีย

การทำทรีทเม้นท์ผมหลังทำเคมีเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก
นางแบบแอบระซิบว่า เป็นการล้างผมและทรีทเม้นท์ที่สบายและผ่อนคลายมากๆ

9. ขั้นตอนการส่งงานให้กับลูกค้า

ช่างจะเก็บรายละเอียดของทรงผมโดยการตัดแต่งเก็บทรง หลังจากนั้นจะเป่าผมให้แห้งให้ดูผลงาน และสอบถามถึงจุดที่อยากให้ปรับแก้ โดยยังไม่จัดแต่งทรงผม หลังจากเก็บรายละเอียดจนเป็นที่พึงพอใจเเล้ว ช่างทำจัดเเต่งทรงผม ด้วยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เช่นการม้วนผม เพื่อให้มีทรงผมที่สวยงาม สามารถใช้ชีวิตประจำวันในสถาณการต่างๆอย่างมั่นใจและมีความสุข

10. สีผมก่อนและหลัง

การเปลี่ยนสีผมของนางแบบจากผมสีเข้มที่มีสภาพผมที่ไม่แข็งแรงแห้งเสียและชี้ฟู ไปเป็นสีแฟชั่นโทนสว่าง โดยฝีมือช่างชาง ผลงานการทำสีผมออกมาสวยมากๆ มีโทนสีที่สวย มีการไล่สี ไฮไลท์ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับเส้นผม ผมดูสวยเป็นประกาย เงางาม มีน้ำหนักทิ้งตัวสวย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้นางแบบแลดูมีผิวที่กระจ่างใส สดใสมากขึ้น นางแบบดูสวยขึ้น มีความมั่นใจ และพอใจกับผลงานของช่างชาง สมกับเป็นช่าง Creative ของร้านผมชื่อดัง ร้าน Phoenix Siam Salon

การรันตีคุณภาพ มั่นใจได้ว่า ได้ผมสีสวย

การทำสีกับช่างชางจากร้าน phoenix ลูกค้ามั่นใจในผลงานที่จะเกิดขึ้นได้เลย
เพราะ มีคุณแจ็ค ฟีนิกซ์ คอยควบคุม ดูแลคุณภาพของร้าน และดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด

ส่วนหนึ่งจากผลงานการทำสีผมของช่างชาง

ที่ตั้งของร้านและการเดินทาง :: ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 7 ติดกับร้าน Milk Pus
ลูกค้าสามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ โดยรถยนต์ส่วนตัว หรือ BTS สถานีสยาม
เวลาช่วงเวลาทำการ :: 10:30 – 21:30 น.
โทร :: 02 252 2875
Facebook ร้าน :: Phoenix siam salon
ข้อมูลร้านผม :: https://www.ranphom.com/listing/phoenix-siam-salon-siam/

ติดต่อจองคิว ช่างชาง ฟินิกซ์  ได้ที่…
Line ID : chaisoi3
Facebook : Tanakorn surarittipol
IG : chaiphoenix