สวยจนเพื่อนทัก รีวิวทำสีผมทูโทนสีเทา สีนี้ทำยากสุด ช่างไม่เก่งจริงทำไม่ได้แน่นอน ที่ร้าน Merci "แม็คซี่"

สวยจนเพื่อนทัก รีวิวทำสีผมทูโทนสีเทา สีนี้ทำยากสุด ช่างไม่เก่งจริงทำไม่ได้แน่นอน ที่ร้าน Merci “แม็คซี่”

สวัสดีค่ะ รีวิวทำสีผมสวยๆ ในแบบสีผมทูโทน “Two tone” สีเทา ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เทรนสีผมทูโทนเป็นเทรนสีผมที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง เราเองปรกติเป็นคนที่ไม่ค่อยทำสีผมสีแบบแฟชั่นสักเท่าไหร่ แต่พอเห็นเพื่อนๆ หลายคนทำสีผมแบบ Two tone แล้วออกมาสวยเปรี้ยว ซ่าา ดูทันสมัย เราเองก็ตัดสินใจอยากลองทำดูค่ะ

เมื่อตัดสินใจว่าจะทำผมสีทูโทนสีเทา เราก็เริ่มหาข้อมูลการทำสีผมด้วยตน ซึ่งก็พบ How to การทำสีผมด้วยตัวเองเยอะมากๆ เต็มไปหมด ยิ่งอ่านดูคลิปสอนในช่องต่างๆ ซึ่งพบขั้นตอนเยอะแยะเต็มไปหมด แต่สุดท้ายเราก็เปลี่ยนใจ เลือกที่จะไปทำสีผมที่ร้าน เพราะไม่อยากมานั่งลุ้นให้กลุ้มใจ กลัวผมจะเสีย กลัวสีจะไม่สม่ำเสมอ หรือได้สีที่ไม่ต้องการ ไหนๆ ก็จะทำแล้ว ทำให้ออกมาสวยไปเลยจะดีกว่า เพราะขั้นตอนการทำสีผมโดยเฉพาะสีเทาให้ออกมาสวยนั้นมีขั้นตอนยุ่งยากหลายขั้นตอน ทั้งการเทียบสีผม การลงสีให้สม่ำเสมอ การบำรุงก่อนทำ ระหว่างทำ และหลังก่อนทำ ต้องฟอกกี่รอบ และควรใช้สีของอะไรเพื่อให้ได้สีสวยชัดและอยู่กับเราได้นานที่สุด ซึ่งกระบวนการต่างๆ เหล่านี้ต้องอาศัยช่างผู้ชำนาญการเท่านั้น

จริงๆ เราหาข้อมูลร้านทำสีเทียบกันหลายๆ ร้าน ก็ยังหาที่ถูกใจไม่ได้สักที เลยไปปรึกษาเพื่อนสนิทที่ชอบทำสีผม ได้รับคำแนะนำให้มาทำสีผมกับร้าน Merci อ่านว่า “แม็คซี่” นะคะ หลังจากที่เพื่อนแนะนำซื่อร้าน ก็กลับมาหาข้อมูลดู และตามดูรีวิวในสื่อและเพจของทางร้าน พอเห็นผลงานก็เลยเข้าใจเลยค่ะ ว่าทำไมเพื่อนถึงแนะนำให้มาทำสีที่ Merci ร้านนี้เป็นร้านทำสีผมที่น่าจะดังสุดในย่านปิ่นเกล้าเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าสาวๆในย่านนั้นไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้านนี้ ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือ เค้ามีสุดยอดช่างผมมืออาชีพและผู้ช่วยช่างคุณภาพ ที่เคยประจำร้านทำผมในเซ็นทรัลปิ่นเกล้ามายาวนานมาก การันตีคุณภาพด้วยประสบการณ์การทำผมมากกว่า 20 ปี พอเราดูรูปอ่านรีวิวของคนที่เคยไปทำผมร้านนี้แล้วก็ตัดสินใจไปร้านนี้ได้ไม่ยากเลยค่ะ เพื่อนๆ ลองตามไปส่องรีวิวเค้าดูได้ มีรีวิวเยอะ ช่างดูแลดี เราก็ยิ่งมั่นใจมากๆ ว่าสีผมเราต้องออกมาเริ่ดแน่ๆ นี่ก็ลุ้นทำ ลุ้นว่าเพื่อนๆ จากฟีดแบ็คอย่างไร

สำหรับที่ตั้งของร้าน Merci จะอยู่ฝั่งตรงข้ามโลตัสปิ่นเกล้า ขับรถมาไม่ยากเลยค่ะ จะอยู่ในเวิ้งปั๊มที่มี Car care มีที่จอดรถเยอะมาก สะดวกมากๆ ค่ะ แต่หากใครมาจากโลตัส ปิ่นเกล้า ให้ข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้าม แล้วเดินตรงไปทางสี่แยกจนถึงเวิ้งปั๊ม เลี้ยวซ้ายเข้าไปก็จะเห็นร้าน Merci ร้านสีฟ้าๆ อยู่ทางซ้ายมือค่ะ 

ผมก่อนทำ และหลังจากตัดแต่งทรงผมก่อนทำสีผม

ก่อนทำสีผม ช่างก็จะเข้ามาเช็คสภาพผมเราก่อนเลย และก็เริ่มตัดผมให้เข้าทรงกันสักหน่อยค่ะ โจท์เราคืออยากได้ผมสั้นทูโทน แต่ก็ไม่สั้นมาก พอให้ได้ลุคสาวเปรี้ยว จากนั้นช่างก็จะทำสีผม โดยจะเริ่มจากการเคลือบเส้นผมของเราด้วยน้ำมันมะพร้าวก่อนค่ะ เพื่อเป็นการป้องกันผมเราไม่ให้เสียจากการฟอกสีผม หลังจากนั้นก็มาเริ่มฟอกสีผมค่ะ

และอย่างที่บอกว่าเราจะทำเป็นสี Two tone ที่ด้านในเป็นสีเทา และด้านนอกเป็นสีน้ำตาลหม่นประกายเทา ดังนั้น ส่วนที่เราจะฟอกสีผม ก็คือ ส่วนผมด้านใน ตั้งแต่ประมาณครึ่งหัวลงไปค่ะ โดยจะใช้เวลาในการฟอก รอบละประมาณ 45 นาทีค่ะ ที่ประทับใจเลยก็คือ น้ำยาฟอกที่นี่เค้าไม่เหม็น ไม่แสบจมูกเลยค่ะ(คือรู้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้คือของดีมากๆ ยิ่งทำให้มั่นใจว่าจะออกมาสวยและมีความปลอดภัยต่อเส้นผม รวมถึงผิวหนังของเราด้วย) ระหว่างฟอกเราก็นั่งเล่น Facebook IG ดูซีรีย์รอได้เพลินๆเลยค่ะ จริงๆ เพื่อนๆ สามารถสั่งกาแฟ สั่งอาหารมาทานในระหว่างที่รอเวลาฟอกก็ได้นะคะ พี่เค้าบริการดีมากๆ และพี่เค้าก็จะมาเช็คอยู่เป็นระยะๆ เลยค่ะ สำหรับผมของเราฟอกไปทั้งหมด 4 รอบ เพราะสีเทาที่เราเลือก เป็นสีค่อนข้างอ่อน ก็เลยต้องฟอกหลายครั้งเพื่อให้สามารถลงสีเทาแบบที่เราต้องการได้แบบสวยงาม ส่วนใครจะฟอกกี่ครั้งนั้น จะขึ้นอยู่กับสภาพผมแต่ละคนและสีที่เราอยากได้ด้วยนะคะ และนี่! คือสีผมที่ฟอกเสร็จเรียบร้อยแล้ว 

ฉันว่าา….ฉันได้กลายร่างเป็นเซเลอร์มูนไปซะแล้วค่าทุกคนนนนนนน5555 (เพิ่งเคยฟอกสีผมเป็นครั้งแรกในชีวิต ก็จะตื่นเต้นหน่อยนะคะ)จากนั้น เราก็จะไปล้างผมกันค่ะ โดยทางร้านเค้าใช้แชมพูสีม่วง สำหรับถนอมผมที่ทำสีอ่อนโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยต่อต้านเม็ดสีเหลืองหรือสีส้มจากการซีดจางของผม ทำให้สามารถล็อกผมสีเทาให้อยู่ได้นานนั่นเองค่ะ และก็มาต่อกันด้วยการทำทรีทเม้นต์พร้อมอบไอน้ำ ช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึก เป็นการปิดเกล็ดผม ช่วยให้ผมของเรานุ่มและเงางาม สีสวยพร้อมสุขภาพดีด้วยค่ะ

ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนการลงสีแล้วนะคะ พี่เค้าเล่าว่า สีเทาเป็นสีที่หาแบรนด์ดีๆค่อนข้างยาก แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เค้าลองมาหมดทุกแบรนด์แล้ว แต่ละแบรนด์ก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป จนสุดท้ายท้ายสุดก็มาเจอสีที่เหมาะกับการทำสีเทามากที่สุด เป็นแบรนด์ Kitoko ค่ะ ฟังชื่อเหมือนจะเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นเลยใช่มั้ยคะ แต่เซอร์ไพร์สสสสส!! เค้าเป็นแบรนด์นำเข้าจาก ประเทศอิตาลี ค่าาา  ส่วนสีผมด้านนอกเราเลือกเป็นสีน้ำตาลหม่นประกายเทานะคะ

พอลงสีผมแล้ว ก็รอค่ะ และในระหว่างที่ปล่อยให้น้ำยาเปลี่ยนสีผมทำงาน เราก็ลุ้นค่ะ ลุ้นว่าจะเป็นสีเทาจริงมั้ย  สีจะเทาสวยแบบที่เราอยากได้ แบบที่เราฝันใฝ่มั้ย 

สุดท้ายเมื่อจบกระบวนการ พอได้เห็นสีผมตัวเอง โอ้โห ปังไม่ไหวค่ะ เริ่ดมาก เหมือนเป็นคนละคนกับตอนที่ก้าวเข้ามาในร้านนี้เลย กรี๊ดดดดดดด   อันนี้คือ สีที่ได้หลังทำเสร็จ ชอบมากกกกกกกกก 

ที่สำคัญ ผมเราไม่เสียเลยค่ะ แถมนุ่มลื่น ดูสุขภาพดีกว่าตอนยังไม่ทำสีซะอีก55555 ประทับใจมาก เอาเป็นว่า ถ้าใครอยากทำสีผม แนะนำร้านนี้จริงๆค่ะ ต้องไปตำ มอบมงให้เลย และถ้าใครอยากไปทำ แนะนำให้จองล่วงหน้าก่อนเข้าไปนะคะ  จะได้ไม่ต้องรอหรือไปเสียเที่ยว เพราะคนต่อคิวกันเยอะมาก

สุดท้าย เราก็ได้เปลี่ยนลุคสมใจจริงๆค่ะ  ได้สีเทาเป็นเทา สีสวย ผมไม่เสีย แถมยังนุ่ม เงางาม สุขภาพดี ได้แบบในฝันเลยค่ะซิสสสสสสส

รายละเอียดทั่วไปของร้าน

ที่ตั้งของร้าน : ร้านอยู่ในปั๊มเอสโซ่เก่าตรงข้ามโลตัสปิ่นเกล้า
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT บางยี่ขัน แล้วนั่งแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์ลงฝั่งตรงข้ามโลตัส ปิ่นเกล้า / รถเมล์สาย 28 จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ลงฝั่งตรงข้ามโลตัสปิ่นเกล้า
เวลาทำการ : 11.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : 094-8929514 (พี่นัน)
LINE Official: @mercisalon
FB :@merci2u
Instagram : mercisalon11