ทรงผม Two Block ทรงผมผู้ชายเกาหลีที่มาแรงที่สุดตลอดปี

ทรงผม Two Block ทรงผมผู้ชายเกาหลีที่มาแรงที่สุดตลอดปี

ทรงผม Two Block (ทูบล็อค) หรือทรงผมทูบล็อคคัท เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ มีพื้นฐานมาจากทรง Undercut เป็นทรงที่ปรับให้เข้ากับรูปหน้าและเส้นผมของชาวเอเชียมากขึ้น เนื่องจากส่วนใหญ่ผู้ชายเอเชียมีรูปหน้าที่ไม่เป็นวงรีเหมือนฝรั่ง และมีลักษณะของเส้นผมที่หนาแข็ง เวลาที่ผมยาวจะชี้ฟูไม่เป็นทรง จึงมีการวิวัฒนามาเป็นทรง Two-Block โดยวิธีการตัดผมจะแบ่งส่วนของ Layer ผม เป็น 2 บล็อกหรือ 2 ส่วนดังนี้ ส่วนแรก คือ ส่วนด้านข้างมาถึงด้านหลังศีรษะ จะใช้การตัดแบบ Traper cut หรือ รองเบอร์เดียว สไตล์ undercut โดยด้านหลังของศีรษะ จะแตกต่างจากทรง Undercut ตรงที่ Undercut จะตัดสั้นเท่ากันทั้งหมด แต่ทรง Two Block จะมีความยาวของผมด้านหลังที่ยาวกว่าโดยตัดผมศีรษะด้านหลังให้ดูทุย ซึ่งจะต้องใช้เทคนิคในการซอยเพื่อให้ผมเชื่อมต่อกันสวยงามและเข้ากับรูปศีรษะของแต่ละคน ส่วนที่สอง คือ ส่วนของผมด้านบน โดยปกติจะไว้ความยาวของผมด้านบนประมาณ 4 นิ้วขึ้นไป ขึ้นกับความกว้างของหน้าผาก หรือเส้นผมด้านหน้ามีความยาวประมาณคิ้ว ซึ่งการตัดต้องอาศัยช่างผมที่สามารถใช้เทคนิคการตัดแบบ Slide cutting และร้านซานลอนที่มีบริการดัดวอลลุ่ม เพื่อช่วยเพิ่ม texture ของผมให้ดูมีวอลลุ่ม มีมิติ และเท่แบบสไตล์เกาหลีที่แท้จริง ซึ่งหากผมหยักศกอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องดัดวอลลุ่มเพิ่ม

รูปหน้าและเส้นผมที่เหมาะกับทรง Two-Block

เป็นทรงที่เหมาะสำหรับคนที่มีรูปหน้าไข่หรือวงกลม หรือคนที่มีผมเส้นใหญ่ ฟีบ ลีบ แบน ชี้ฟู ไม่เป็นทรง และจัดทรงแต่งทรงผมยาก จึงเหมาะที่จะตัดทรง Two Block เพื่อแก้ปัญหาเรื่องผมที่ไม่เป็นทรง ด้วยการดัดวอลลุ่ม เพื่อช่วยให้ผมอยู่ทรง ไม่ชี้ฟูและสามารถจัดแต่งทรงผมได้ตามความต้องการ เช่น การแสกกลาง 50/50 แสกข้าง 70/30 หรือ ปัดขึ้นบน ให้ดูเป็นทรงได้ตลอดเวลา

การวางแผนตัดผมทรง Two-Block

หากเริ่มจากผมสั้นให้เริ่มตัดผมด้านข้างแบบ รองทรงต่ำ หรือ Low fade ก่อน โดยจะต้องเลี้ยงผมด้านบนให้ยาวไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีความยาวของผมดังนั้น
1. ผมด้านบน ยาวประมาณ 4 นิ้วหรือมากกว่า
2. ผมด้านหน้า ต้องยาวลงมาถึงคิ้ว
3. ผมด้านข้าง ยาวมาถึงประมาณปลายหูส่วนบน
จึงจะสามารถดัดวอลลุ่ม(สำหรับคนผมตรงมาก) หรือซอยผมให้ดูเป็นทรงที่สวยได้

การเลือกร้านตัดผมทรง Two-Block

จะต้องเลือกร้านที่ช่างตัดผมเข้าใจลักษณะทรงผมนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นทรงที่เกิดขึ้นมาใหม่ ช่างจะต้องรู้เทคนิคเพื่อออกแบบทรงผมให้เข้ากับลักษณะของเส้นผมและรูปใบหน้าของแต่ละคน
สำหรับช่างบางคนอาจจะไม่ รู้แนวทางการตัด สามารถเปิดรูปตัวอย่างของทรงผมให้ช่างดูรูปก่อนตัดก็ได้

ทรงผม Two Block ทรงผมชายเกาหลี
ทรงผม Two Block ทรงผมชายเกาหลี
ทรงผม Two Block ทรงผมชายเกาหลี
ทรงผม Two Block ทรงผมชายเกาหลี
ทรงผม Two Block ทรงผมชายเกาหลี
ทรงผม Two Block ทรงผมชายเกาหลี
ทรงผม Two Block ทรงผมชายเกาหลี

เติมลูกเล่นให้ทรงผม two block โดยการทำแสกผมอัตราส่วน 60:40

อ้างอิง : http://www.rnhair.com/

คลิปตัวอย่างการตัดผมทรง Two Blcok

บทความ รวบรวมแบบทรงชายทูบล็อค

Loading

คุณคิดว่าผมทรงทูบล็อค (Two block) เข้ากับหน้าคนไทยหรือไม่

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็น
คุณได้ทำการ Vote แล้ว
Please select an option!

สำหรับหนุ่มผมตรง เมื่อทำทรงผมทูบล็อค ( Two Block ) แล้ว เราแนะนำว่าควรเพิ่มการดัดผมแบบเย็น Cold Perm เข้าไปด้วย ซึ่งเป็นที่นิยมในหนุ่มๆ ชาวเกาหลีเป็นอย่างมาก เพราะจะได้ไม่เสียเวลาในการเช็ตผมในแต่ละวัน ช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟู จัดทรงยาก แต่หากต้องการเช็ตผม ก็จะสามารถเซ็ตผมด้วยตนเองได้ง่ายๆ หลากหลายไสตล์ 
คลิกเพื่ออ่านบทความการดัดวอลุ่มชาย