ทรงผมชายวินเทจ โมเดิล รวมแบบทรงผมชาย อันเดอร์คัต เปิดข้าง และรองทรงเฟด

ทรงผมชายวินเทจ โมเดิล รวมแบบทรงผมชาย อันเดอร์คัต เปิดข้าง และรองทรงเฟด

ทรงผมชายวินเทจ คือ แบบทรงผมชายยุคคลาสสิค (เช่น ทรงสลิคแบลค ปอมปาดัวร์) ที่ถูกนำมาปรับเปลี่ยนให้ดูมีสไตล์โมเดิลทันสมัยเข้ากับปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ซึ่งหัวใจของทรงผมชายวินเทจ เกิดจากการผสมผสานหลายเทคนิคเข้าด้วยกัน เช่น
       1. เทคนิคการไถข้าง (เช่น Fade หรือ Tapper)
       2. เทคนิคการจัดแต่งทรงผม (เช่น เซ็ตเสย ปัดข้าง สลิคแบค Spiky)
       3. เทคนิคการแกะลวดลายผม
จึงทำให้ได้รูปแบบทรงผมชายสไตล์วินเทจที่หลากหลายสไตล์ และเป็นทรงผมชายที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยสังเกตได้จากจำนวนร้านตัดผมชายวินเทจที่เกิดขึ้นแทบทุกย่านในประเทศไทย 

นอกจากการเลือกเสื้อผ้า รองเท้า สำหรับการแต่งตัวแล้ว การเลือกทรงผมก็ยังสำคัญไม่แพ้กัน เพราะต้องเลือกให้เข้ากับบุคลิกภาพ ใบหน้า รวมถึงสไตล์การแต่งตัวของคุณก็ควรดูแมทซ์กับทรงผม ดังนั้นการเลือกทรงผมก็เปรียบเสมือนการเลือกบุคลิกภาพในแบบที่คุณอยากเป็น และยังเป็นการแสดงความเป็นตัวตนของคุณต่อคนที่ได้พบเห็น ซึ่งทรงผมวินเทจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถสร้างสไตล์ที่หลากหลายให้กับคุณได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สไตล์หล่อเนี๊ยบนักธุรกิจ สไตล์หล่อเท่ เซอร์ๆ หรือ หล่อ เท่ นักกีฬา เรียกได้ว่าเป็นทรงผมที่ปรับมาให้เข้าได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ได้เป็นอย่างดี

             เว็บไซต์ Ranphom ของเราจึงได้รวบรวมแบบทรงผมชายวินเทจที่โดดเด่น ที่อยู่ในร้านตัดผมวินเทจ เช่น ทรงสลิคแบค ทรงผมรองทรง ทรงปาดข้าง ทรงปอมปาร์ดัว อันเดอร์คัต และทรงเปิดข้าง มาไว้ที่นี่ เพื่อเป็นแบบทรงผมวินเทจแนะนำ ให้คุณได้เลือกและเปลี่ยนสไตล์ ในแบบที่ใช่ในตัวคุณ ไปเริ่มกันเลย

1.ทรงผมเฟดโมเดิล หน้าม้าต่ำ (French crop)

            เป็นอีกหนึ่งทรงผมเฟดโมเดิลที่กำลังได้รับความนิยมในเกาหลีและชาวเอเชีย 
ลักษณะทรงผม: ผมส่วนด้านข้างรอบศีรษะไถรองทรงสั้นหรือไล่เฟด ส่วนผมด้านบนจะไว้สั้นประมาณ 2-5 cm โดยลักษณะพิเศษคือ การซอยผมหน้าม้าต่ำ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ทรงผม เปลี่ยนลุคของคุณให้ดูสบายๆ ชิคๆ สไตล์ผู้ชายน่ารัก ที่แอบแฝงความเท่เอาไว้
โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับทุกโครงหน้า ทั้งคนผมตรงและหยักศก 

Netflix

2.ทรงผมเฟดโมเดิล สไตล์ควิฟ (Quiff)

          เป็นทรงผมสไตล์โมเดิร์น ดูเท่ เรียบง่าย เหมาะกับทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน ด้วยการเซ็ตผมได้ด้วยตัวเองง่ายๆ  
ลักษณะทรงผม:
ผมส่วนด้านข้างรอบศีรษะไถรองทรงสั้นหรือไล่เฟด ส่วนผมด้านบนจะไว้ให้มีความยาวพอประมาณ โดยลักษณะพิเศษของทรงนี้ จะต้องไว้ผมด้านหน้าประมาณ 5 cm เพื่อเซ็ตเสยตั้งขึ้นด้านบน ให้ได้ทรงผมเท่ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของทรงผมควิฟ
โครงหน้าที่เหมาะสม:
เหมาะกับทุกโครงหน้า โดยเฉพาะคนหน้ากลมจะช่วยให้โครงหน้าดูยาวขึ้น

3.ทรงผมเฟดโมเดิล สไปกี้ (modern Spiky)

         เป็นทรงผมที่มีสไตล์การจัดแต่งทรงผมให้ดูเป็นเส้นๆ ชี้ๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มรายละเอียด texture ของทรงผมให้ดูโดดเด่น ร้อนแรง และดูทิ่มแทง
ลักษณะทรงผม: ผมส่วนด้านข้างตัดแบบ Undercut หรือรองทรง ส่วนผมด้านบนจะไว้ให้มีความยาวพอประมาณ ให้สามารถเซ็ตเป็นเส้นให้ดูชี้และแหลม ในทิศทางที่ดูเป็นระเบียบ หรือดูยุ่งๆ เซอร์ๆแต่เป็นธรรมชาติ ก็ดูเท่ได้อีกด้วย 
โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับทุกโครงหน้า โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการสร้างสรรค์สไตล์ทรงผมให้ไม่ซ้ำใคร

4.ทรงผมวินเทจ ปัดข้าง (Side Part Fade)

         เปลี่ยนลุคของคุณให้ดู Gentlemen ด้วยทรงผมวินเทจปัดข้าง เหมาะสำหรับหนุ่มออฟฟิต หรือหนุ่มนักธุรกิจอนาคตใหม่ไฟแรง ด้วยลุคทรงผมที่ดูหล่อ เท่ เนี๊ยบ แต่ดูเรียบร้อย
ลักษณะทรงผม: ผมส่วนด้านข้างศีรษะตัดแบบรองทรงเฟด ไว้ความยาวผมส่วนด้านบนประมาณ 5-10 cm แล้วเซ็ตผมด้วยโพเมดหรือแว๊ก โดยหวีผมปาดไปด้านข้างทั้งหมด 
โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับคนที่โครงหน้ารูปสี่เหลี่ยม รูปวงกลม และรูปวงรี

5.ทรงผมวินเทจ สลิคแบค (Slick Back Fade)

         เป็นทรงผมวินเทจสไตล์โมเดิลแบบไล่เฟดด้านข้าง เพิ่มความเท่ เนี้ยบ ให้ทันสมัย 
ลักษณะทรงผม: ผมส่วนด้านข้างศีรษะตัดแบบรองทรงเฟด ไว้ความยาวผมด้านบนประมาณ 6 – 10 cm เซ็ตผมด้วยโพเมดหรือแว๊ก โดยใช้หวีปาดให้ผมลู่ไปด้านหลัง
โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับรูปหน้าวงกลม วงรี และรูปหน้าสี่เหลียม 

6.ทรงผมวินเทจ ปอมปาดัวร์ เฟด (Pompadour Fade)

         เป็นทรงผมวินเทจผสมแนวโมเดิล ระหว่างเทคนิกการตัดไล่เฟดและการเซ็ตผมสไตล์ปอมปาดัวร์ เพื่อให้เป็นทรงที่ดูทันสมัยมากขึ้น 
ลักษณะทรงผม: ผมส่วนด้านข้างศีรษะตัดแบบรองทรงเฟด ไว้ความยาวผมด้านบนประมาณ 10 cm เซ็ตผมด้วยโพเมดหรือแว๊ก ให้ผมด้านหน้าม้วนขึ้นด้านบน ให้ดูเป็นเอกลักษณ์ของทรงปอมปาดัวร์
โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับรูปหน้าวงรี วงกลม และรูปหน้าสามเหลียม 

7. ทรงผมวินเทจซามูไร (Samurai Fade)

        เป็นทรงผมวินเทจที่ผสมผสานระหว่างเทคนิกการตัดไล่เฟดและการรวบผม มัดจุก ให้ดูเท่เหมือนซามูไรญี่ปุ่น เรียกว่า ทรง Top Knot สำหรับผู้ชายผมยาว ที่ต้องการลุคที่ดูสะอาด เรียบร้อยมากขึ้น 
ลักษณะทรงผม: ผมส่วนด้านข้างศีรษะตัดแบบรองทรงเฟด ผมด้านบนควรมีความยาวมากกว่า 15 cm เพื่อให้สามารถรวบมัดรวบจุกผมแบบซามูไรได้ 
โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับโครงหน้ารูปวงรี รูปสี่เหลี่ยม และผู้ที่มีโครงหน้ายาว 

8.ทรงผมโมเดิล แกะลายผม (Line up)

เป็นเทคนิดที่นำมาผสมผสานกับทรงผมทั้งหลายสไตล์ เพื่อเพิ่มลวดลายในแบบที่เป็นตัวคุณ และสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับทรงผม โดยการใช้มีดโกน แกะลวดลายผมบริเวณส่วนของผมที่มีการไล่เฟด

9. ทรงผมโมเดิล แกะลายผมช่วงท้ายทอย (Neck line)

เป็นเทคนิคที่กำลังได้รับความนิยมกันทั่วโลก โดยเพิ่มการแกะลวดลายผม บริเวณเฟดผมช่วงส่วนท้ายทอย ในรูปแบบต่างๆ ให้มีสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร

รวมร้านตัดผมชื่อดังทั่วกรุงเทพ คัดคุณภาพมาให้แล้ว

Loading

ทรงผมวินเทจแบบไหนที่ถูกใจคุณมากที่สุด

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็น
คุณได้ทำการ Vote แล้ว
Please select an option!