รวมเทรนด์ทรงผมชาย ทรงผมชายสไตล์วินเทจ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน แบบทรงผมชายสุดหล่อ

รวมเทรนด์ทรงผมชาย ทรงผมชายสไตล์วินเทจ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน แบบทรงผมชายสุดหล่อ

หากคุณกำลังมองหาทรงผมชายที่จะเป็นกระแสมาแรง เราได้รวบรวมแนวทางทรงผมชายจากหลายประเทศ ซึ่งเราคัดสรรค์แล้วว่า เป็นทรงผมที่เหมาะสมกับโครงหน้าของชายไทยมากที่สุด และสามารถตัดตามได้จริง เพื่อให้คุณสามารถนำรูปแบบทรงผมชายนี้ไปเป็นแนวทางหรือ Reference ให้กับช่างตัดผมของคุณได้

ในอดีตนั้น ผู้ชายไทยมีทรงผมเพียงไม่กี่ทรงให้ได้เลือกตัด แต่ในปัจจุบันจะเห็นว่ามีเทรนด์ทรงผมจากหลากหลายประเทศเกิดขึ้นมากมาย ทำให้คุณผู้ชายมีตัวเลือกทรงผมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน และยุโรป ซึ่งเราได้รวบรวมไว้ที่นี่แล้ว และหวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณสามารถเลือกทรงผมที่เหมาะสมให้กับตัวคุณ เพื่อทำให้คุณดู unique ดูเท่ ในแบบที่เป็นตัวของคุณเอง

 มาเริ่มกันเลย!!

1. ทรงผมชายสไตล์เกาหลี 

1.1 ทรงผมทูบล็อค (Two Block Cut)

ทรงผมทูบล็อค เป็นทรงผมฮอตนิยมที่กำเนิดขึ้นจากวง Kpopในประเทศเกาหลี ที่หนุ่มเกาหลีแทบทุกคนต้องทำผมทรงนี้ 
ลักษณะทรงผม: เน้นผมส่วนด้านบนให้ดูมีวอลลุ่ม โดยจะไว้ความยาวผมประมาณ 5 cm ขึ้นไป เพื่อให้สามารถเซ็ตหรือดัดวอลลุ่มเพื่อเพิ่ม Texture ให้กับทรงผมได้ ส่วนผมด้านข้างจะตัดสไตล์ Undercut ทำให้ศีรษะดูมี 2 ส่วน จึงเป็นที่มาของคำว่า Two Block  แม้ว่าความยาวของผมด้านบนจะยาว แต่ด้วยความพิเศษของผมทรงนี้ จะทำให้ใบหน้าของคุณดูหน้าเด็กลงทันที และยังเป็นทรงผมชายที่เด็กมหาลัยนิยมตัดกันเป็นจำนวนมาก 

โครงหน้าที่เหมาะสม:  เป็นทรงผมที่ถือกำเนิดในเอเชีย จึงรับประกันได้ว่าทรงนี้เหมาะสมกับโครงหน้าชาวไทยส่วนใหญ่แน่นอน ไม่ว่าจะหน้ากลม หน้าวงรี หรือหน้าสี่เหลี่ยมก็ตาม

เรียกได้ว่าเป็นทรงผมที่พลิกวงการทรงผมชายในบ้านเรา ที่หลายคนสงสัยและค้นหาใน google ว่า “ทรงผมทูบล็อคเป็นยังไง” หากคุณอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับทรงทูบล็อคมากขึ้น สามารถอ่านต่อได้ที่>> ทรงผม Two Block 

ทรงผมทูบล็อค Two Block

1.2 ทรงผมคอมม่า (Comma hairstyle)

ทรงคอมม่า เป็นอีกสไตล์ทรงผมชายเกาหลีอีกหนึ่งทรงที่เหล่านักร้อง KPOP นิยมทำกัน
ลักษณะทรงผม:  เป็นทรงผมที่เกิดจากการจัดแต่งผมส่วนด้านหน้าให้มีลักษณะโค้งเป็นรูป เครื่องหมาย จุลภาค หรือ ลูกน้ำ ถือเป็นสไตล์ทรงผมที่ทำให้คุณดูเป็นผู้ชายง่ายๆ แต่แฝงด้วยความมีสเนห์น่าค้นหา  แถมยังดูมีความหล่อ เท่ได้อีกด้วย
โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับทุกโครงหน้า โดยเฉพาะผู้ชายที่หน้าผากกว้าง เพราะความพิเศษของทรงคอมม่า จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเล็กลง และช่วยเพิ่มมิติมุมหน้าทำให้ดูคมชัดมากขึ้น  

1.3 ทรงผมชายหน้าม้าสั้น กะลาครอบ

ทรงกะลาครอบ หน้าม้า เป็นลุคที่หนุ่มๆ KPOP ชอบทำกัน ในวันสบายๆ ชิลๆ อยู่บ้านหรือออกไปดูหนัง ช็อปปิ้ง เพราะไม่ต้องเสียเวลาจัดแต่งทรงผม
ลักษณะทรงผม: เป็นทรงผมที่ทำได้ง่ายๆ เพียงซอยผมด้านหน้าให้ตรง ให้ปลายผมมีความยาวเท่ากันกับระดับคิ้ว ซึ่งเป็นทรงผมที่ช่วยเพิ่มบุคคลิกให้ดูมีความน่ารัก ขี้เล่น สไตล์หนุ่ม Cute boy  

โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับหนุ่มโครงหน้าหน้ายาว หน้ารูปวงรี ที่มีหน้าผากกว้าง แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีโครงหน้ารูปวงกลม เพราะจะทำให้ใบหน้าดูกลมมากขึ้น 

2. ทรงผมชายเปิดข้าง สไตล์หนุ่มไต้หวัน

หากใครอยากเท่สไตล์หนุ่มไต้หวัน ไม่ควรพลาดทรงนี้
ลักษณะทรงผม: จะไถผมส่วนด้านข้างของศีรษะให้ลึกไปด้านบนคล้ายรองทรงสูง ยกเว้นผมส่วนด้านหลัง จะไว้ให้มีความยาวมากกว่าด้านข้างเล็กน้อย จึงทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ส่วนผมด้านบนสามารถไว้ความผมได้ตามใจชอบ หรือตามสไตล์การเซ็ตผมของคุณเอง ถือเป็นทรงที่ช่วยเพิ่มบุคลิกให้ดูเท่ เย้ายวนใจ และดึงดูดสายตาต่อผู้พบเห็น 

โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับโครงหน้าทุกรูปแบบ ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูยาวขึ้น แถมยังดูแลทรงผมง่าย สบายหัว แต่ยังดูเท่มากๆ

3. ทรงผมชายสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น

สไตล์ทรงผมหนุ่มญี่ปุ่น อาจเป็นสไตล์ที่บ้านเราอาจจะเข้าถึงยาก เพราะมีทรงผมที่แวกแนวเน้นความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้เข้ากับ Lifestyle ของตัวเอง 
ลักษณะทรงผม: ส่วนใหญ่จะมีความยาวผมปานกลางค่อนไปถึงยาว จะเน้นการซอยผมและเล็มผมทั่วทั้งศีรษะ มากกว่าการไถด้วยปัตตาเลี่ยน รวมถึงการให้ความสำคัญกับการสร้าง Texture ของผมด้านบนให้ดูหนา กระเซิง ไม่เป็นระเบียบด้วยการเซ็ตหรือดัด เพื่อให้ดูยุ่งๆแบบเป็นธรรมชาติ โดยการดัดผมสไตล์ญี่ปุ่นจะเน้นความโค้งงอ ของเส้นผมแต่ละเส้นให้มีลักษณะเป็นริ้วๆ ที่เฉพาะไม่ซ้ำแบบใคร รวมถึงการสร้างสรรค์สีผมที่หลากหลายแนว เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำผมมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับทุกโครงหน้า สำหรับคนที่กล้าที่จะแตกต่าง และอยากมีทรงผมที่สามารถสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวเองในแบบที่เท่ เซอร์ๆ ดูเป็นธรรมชาติ ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร

4. ทรงผมชายสไตล์เฟด (Fade)

4.1 รองทรงไล่เฟด

รองทรง หรือ เฟด (Fade) เป็นทรงผมสไตล์คลาสสิค และเป็นเอกลักษณ์ของร้านตัดผมชาย (Barber) ที่พร้อมจะเนรมิตทรงผมรองทรงให้ออกมาสวยงาม รวมทั้งการดัดแปลงรูปแบบทรงชายผมให้ดูวินเทจ ที่ปัจจุบันมีหลากหลายสไตล์มากขึ้น
ลักษณะทรงผม:
ผมส่วนด้านข้างจะไถไล่เฟดด้วยปัตตาเลี่ยน โดยมี 3 ระดับให้เลือกได้แก่ รองทรงสูง(ส่วนขาวเยอะสุด) รองทรงกลาง และรองทรงต่ำ(ส่วนขาวน้อยสุด) ส่วนผมด้านบน ช่างจะไว้ความยาวผมตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งถ้าหากใครอยากดูเท่ ดูแนว ก็สามารถไว้ให้ยาวเพื่อเซ็ตผมให้ดูวินเทจได้ ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเวลาเซ็ตผมก็บอกช่างให้ตัดให้สั้น ก็จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สุขุม และดูง่ายๆสบายๆ

โครงหน้าที่เหมาะสม:
เหมาะสมกับทุกโครงหน้า 

สามารถอ่านต่อได้ที่>> ทรงผมรองทรง Fade

4.2 เฟดปัดข้าง Side Part

เฟด Side Part เป็นทรงผมรองทรงสไตล์วินเทจ ที่ชายไทยให้ความนิยมกันมาก เนื่องจากเป็นทรงที่ทำให้ดูเท่ ดูสะอาดตา แถมมีความเนี้ยบ ปราณีตและดูเรียบร้อยในมาดคุณชาย  
ลักษณะทรงผม: ผมด้านข้างไถเฟด และไว้ความยาวผมด้านบนประมาณ 5-10 cm แล้วเซ็ตผมด้วยโพเมดหรือแว๊ก โดยหวีผมไปด้านข้างทั้งหมด ช่างตัดผมบางร้านอาจจะกรีดไลน์ผมให้เป็นเส้นด้วยมีดโกนเพื่อเพิ่มความเป็นวินเทจ ซึ่งจะเรียกเทคนิคนี้ว่า Hard Part 

โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับคนที่โครงหน้ารูปสี่เหลี่ยม รูปวงกลม และรูปสามเหลี่ยม 

4.2 เฟดสลิคแบค (Slicked Back)

เป็นทรงผมชายแนว Retro สไตล์ดั้งเดิม ที่ทำแล้วดูเท่ เนี้ยบ และหล่อแบบคลาสสิค ที่ในปัจจุบันเหล่าเซเลปหลายคนนิยมตัดผมทรงนี้กันมากขึ้น
ลักษณะทรงผม: ผมด้านข้างตัดไล่ระดับเฟด ส่วนความยาวผมด้านบน ควรยาวไม่น้อยกว่า  6 – 10 cm และผมด้านบนฝั่งหลังศีรษะควรมีความยาวพอที่จะลู่ลงมาด้านหลังได้ แล้วเซ็ตผมด้วยโพเมดหรือแว๊ก โดยหวีปาดมาด้านหลัง อาจจะเพิ่มการฉีดสเปร์เพื่อให้หมอยู่ทรงได้นานขึ้น สำหรับลักษณะเส้นผมที่สามารถทำทรงนี้ได้ ควรมีเส้นผมที่ตรงหรือหยักศกไม่มาก เพื่อให้การเซ็ตไปด้านหลัง ดูเรียบ ตรง เป็นระเบียบไม่คืนตัวกลับมา

โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับรูปหน้าวงรี รูปหน้าวงกลม และรูปหน้าสี่เหลียม หรือผู้ที่มีหน้าผากที่สวย เพื่อช่วยเสริมบุคคลิกให้ดูเท่และแพง 

4.3 เฟดซามูไร (Samurai Bun Fade)

รวบผม มัดจุก เท่บาดใจแบบซามูไรญี่ปุ่น สไตล์ทรงผมสำหรับผู้ชายผมยาว ที่ทำให้คุณผู้ชายผมยาวดูสะอาด เรียบร้อยมากขึ้น 
ลักษณะทรงผม: ผมด้านบนมีความยาวมากกว่า 15 cm เพื่อให้สามารถรวบมัดรวบจุกผมแบบซามูไรได้ ส่วนผมด้านข้างตัดไล่เฟดเพื่อเพิ่มความเท่ แบบติสๆเซอร์ แถมยังดูอบอุ่น ดูเอาจริงเอาจังกับการทำงานเหมือนซามูไรพร้อมรบ  

โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะกับโครงหน้ารูปวงรี รูปสี่เหลี่ยม และผู้ที่มีโครงหน้ายาว 

Ref: haircutinspiration

4.4 เฟดวินเทจแกะลาย

เป็นสไตล์ทรงผมชายที่มาแรง และได้รับความนิยมกันมาก โดยเฉพาะในร้านตัดผมชายแนววินเทจทั่วประเทศไทย ที่มีการออกแบบลวดลายให้ไม่ซ้ำใคร ทรงผมแบบนี้ถือว่าแปลกตามากๆ
ลักษณะทรงผม:
ทรงผมเฟดสไตล์วินเทจ ที่มีการแกะลวดลายผมด้วยมีดโกน เพื่อเพิ่มสไตล์ทรงผมให้ดูเฟี้ยว แวกแนว ไม่ซ้ำแบบใคร แถมยังดูเท่ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

โครงหน้าที่เหมาะสม: เหมาะสมกับโครงหน้าทุกรูปแบบ โดยเฉพาะผู้ที่อยากมีบุคคลิกที่ดูเท่ ดูโดดเด่น และต้องการสื่อความเป็นตัวตนของตัวเองผ่านลวดลายของทรงผมบนศีรษะ คล้ายรอยสักชั่วคราว

5. ทรงผมทหาร Crew Cut

เป็นสไตล์ทรงผมของหนุ่มในเครื่องแบบทหาร ตำรวจ รวมถึงนักกีฬา เนื่องจากเป็นทรงที่คล่องตัว ดูแลง่าย ไม่ต้องเสียเวลาจัดแต่งทรงผม 
ลักษณะทรงผม:  ไถด้านข้างให้ขาว และตัดผมส่วนด้านบนให้ดูแบนราบตามรูปทรงศีรษะ มีความยาวสั้นไม่เกิน 3 cm 

โครงหน้าที่เหมาะสม:  เหมาะกับโครงหน้ารูปเพชร รูปสี่เหลี่ยม และผู้ที่โครงหน้ายาว

สามารถอ่านต่อได้ที่>> ทรงผมทหาร (Crew cut)

6. ทรงผมชายทำสีเฉดธรรมชาติ

การเปลี่ยนสีผมในผู้ชาย นอกจากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับทรงผมแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูแตกต่างจากเดิม โดยเฉพาะสีผมที่ชายไทยนิยมทำกันคือ สีโทนธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีช็อกโกแลต หรือสีกาแฟ ทั้งยังช่วยเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูเด็ก โดยเฉพาะหนุ่มที่ใบหน้าดูเข้มจะช่วยปรับลุคใบหน้าให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น  เป็นอีกแบบทรงผมชายที่อยากแนะนำให้ลองไปตัดกัน

ตามไปดูร้้านตัดผมชาย คุณภาพเน้นๆ ทั่วกรุงเทพ

Loading

คุณคิดว่าทรงผมแบบใดที่จะมาแรงที่สุดในปี 2020

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็น
คุณได้ทำการ Vote แล้ว
Please select an option!